rssheader

30/11/2020

Vua phá lưới V-League tiết lộ cách “ghi điểm” với HLV Park Hang Seo

10/07/2019, 07:54 GMT+07 | Thể thao
Tiến Linh (trái) là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất ở đợt tập trung này. Tiến Linh (trái) là cầu thủ giàu kinh nghiệm nhất ở đợt tập trung này.

U23 Việt Nam vừa có đủ quân số trong buổi tập chiều 9/7 khi Tiến Linh và Việt Cường (Becamex Bình Dương) lên tập trung cùng đội. Tiền đạo Tiến Linh là cầu thủ dày dạn kinh nghiệm và được HLV Park Hang Seo tin tưởng hơn cả khi có thâm niên chơi ở V-League cũng như góp mặt ở AFF Cup, Asian Cup.

Tiến Linh cũng từng vượt qua Công Phượng để chinh phục danh hiệu vua phá lưới nội mùa giải 2018 với 15 bàn thắng. Theo chân sút của Becamex Bình Dương, các tuyển thủ U23 Việt Nam cần tranh thủ từng đợt tập trung ngắn hạn để thể hiện tài năng với thầy Park cùng ban huấn luyện.

"Tôi muốn nhắn đưa ra lời khuyên cho các đồng đội rằng hãy cố gắng thể hiện hết khả năng để HLV Park Hang Seo và BHL U23 Việt Nam nhìn thấy và lựa chọn cho các giải đấu sắp tới", Tiến Linh chia sẻ.

Mỗi đợt tập trung trong giai đoạn này chỉ kéo dài 4 ngày. Chỉ đến khi các giải chuyên nghiệp kết thúc mùa giải (dự kiến muộn nhất là ngày 6/10), U23 Việt Nam mới tập trung dài hạn để rèn giũa, hoàn thiện và ổn định lực lượng, lối chơi trước khi lên đường sang Philippines tham dự đại hội thể thao khu vực.

 Cả Tiến Linh và Việt Cường đều tập riêng do vừa hoàn thành vòng 14 V-League cùng Becamex Bình Dương

Tại các đợt tập trung ngắn ngày, HLV Park Hang Seo sẽ trao cơ hội cho các cầu thủ mới nhằm giúp họ từng bước làm quen với ý tưởng chiến thuật và bắt nhịp với lối chơi mà ông và các cộng sự trong BHL đang xây dựng cho ĐTQG & U23 QG. Qua các đợt tập trung này, quá trình sàng lọc lực lượng cũng sẽ được tiến hành để tuyển chọn ra những gương mặt tốt nhất cho đợt hội quân cuối cùng vào trung tuần tháng 10 (sau khi kết thúc các giải chuyên nghiệp).

"Đợt tập trung lần này thì HLV Park Hang Seo và ban huấn luyện U23 Việt Nam đưa ra một bài test để lấy tất cả thông tin, vị trí của cầu thủ để nắm bắt rõ hơn. Hiện tại thì tôi vẫn chưa được HLV Park Hang Seo giao nhiệm vụ rõ ràng. Tôi cũng chỉ lên tập trung để làm quen với phần còn lại, đa số là các tân binh. Những đợt tập trung này sẽ giúp hình thành những bước đầu tiên để chuẩn bị cho SEA Games 2019", Tiến Linh khẳng định.

Không có Văn Hậu, Quang Hải, Đức Chinh,... đợt tập trung này xuất hiện rất nhiều gương mặt triển vọng khác. HLV Park Hang Seo muốn triệu tập nhiều cầu thủ mới để sàng lọc và tìm ra nhân tố phù hợp cho giải đấu cuối năm ở Philippines.

Theo vtc
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm