Bản in

Thể thao

Thứ Tư, 24/7/2019 10:29

Võ sĩ Nga thiệt mạng sau trận 'tử chiến' ác liệt

Võ sĩ Maxim Dadashev bị thiệt mạng sau trận đấu kinh hoàng ở MỹVõ sĩ Maxim Dadashev bị thiệt mạng sau trận đấu kinh hoàng ở Mỹ

4 ngày sau trận thượng đài tại TP.Maryland (Mỹ) tranh đai vô địch hạng nhẹ IBF với đối thủ Subriel Matias, người Puerto Rico, võ sĩ người Nga Maxim Dadashev được chẩn đoán bị chảy máu não và phải phẫu thuật khẩn cấp nhưng đã không thể hồi tỉnh.

Trước đó, Dadashev, 28 tuổi có thành tích ấn tượng với 13 trận toàn thắng, và được xem là võ sĩ có nhiều triển vọng của làng quyền anh Nga dù anh chủ yếu tập luyện tại Mỹ.

Trận thượng đài với Matias là trong mục tiêu của Dadashev tìm kiếm danh hiệu vô địch đầu tiên trong sự nghiệp. Tuy nhiên, đã trở thành thảm hoạ khi Dadashev bị đối thủ Matias lấn át suốt thời gian thi đấu, và phải nhận một loạt cú đấm trời giáng trúng vào đầu.

Dadashev (trái) liên tiếp bị đối thủ Matias tung các cú đấm trời giáng trúng vào đầu 

Mặc dù vậy, phải đến hiệp 11 khi Dadashev dường như đã không còn sức thi đấu và trong tình trạng lơ mơ thì HLV của võ sĩ này, ông Buddy McGirt mới tung cờ trắng xin thua. Dadashev sau đó được cho là không thể đứng vững và bước đi được nên phải được các nhân viên dìu vào phòng thay đồ.

Theo Thanh Niên

Tin tiêu điểm