Bản in

Thể thao

Thứ Hai, 22/7/2019 14:37

Việt Nam cần bao nhiêu điểm để vào top 12 đội vòng loại World Cup?

HLV Park Hang-seo thừa hiểu tuyển VN cần bao nhiêu điểm để đi tiếpHLV Park Hang-seo thừa hiểu tuyển VN cần bao nhiêu điểm để đi tiếp

Mục tiêu đặt ra cho tuyển bóng đá Việt Nam (VN) ở vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á là giành ngôi đầu bảng hoặc là 1 trong 4 đội xếp nhì có thành tích tốt nhất. Vậy thầy trò HLV Park Hang-seo cần phải giành được bao nhiêu điểm để có thể đi tiếp?

Với việc thể thức thi đấu vòng loại World Cup 2022 tương tự vòng loại World Cup 2018, chúng ta có thể nhìn lại giải đấu 4 năm trước để tính toán khả năng đi tiếp của tuyển VN.

Do tại bảng F vòng loại World Cup 2018, đội tuyển Indonesia bị FIFA cấm thi đấu nên khi so sánh giữa các đội xếp thứ nhì để tính chỉ số phụ, FIFA và AFC không tính kết quả của đội xếp nhì bảng đó với đội đứng cuối bảng.

Thế nhưng giả sử tuyển Indonesia không bỏ giải và tuyển Iraq (đứng nhì bảng F) giành 2 chiến thắng tuyệt đối trước đối thủ này thì thứ tự của các đội nhì bảng tại vòng loại thứ 2 World Cup 2018 cũng không thay đổi.

Tại vòng loại 4 năm về trước, Iraq, Syria, UAE và Trung Quốc là 4 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất và giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ 3. Vì thế liên hệ sang vòng loại World Cup 2022 sắp tới, tuyển VN cần giành tối thiểu 17 điểm để nằm trong top 4 đội nhì bảng xuất sắc nhất.

Nếu chỉ giành được 16 điểm thì thầy trò ông Park sẽ chỉ xếp thứ 5 (hoặc thứ 6) và phải trông chờ vào việc đội chủ nhà của World Cup 2022 là Qatar có nằm trong số 12 đội bóng giành quyền đi tiếp vào vòng loại thứ 3 hay không, để giành vé vớt.

Theo Thanh Niên

Tin tiêu điểm