Bản in

Thể thao

Thứ Tư, 10/4/2019 05:12

Vì World Cup lẫn SEA Games, Việt Nam tập trung ĐTQG và U23 cùng lúc

Vì World Cup lẫn SEA Games, Việt Nam tập trung ĐTQG và U23 cùng lúc

Trong những đợt FIFA Day tới đây, cả ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ cùng tập trung để thi đấu những trận giao hữu. Đây là điều hiếm thấy trong lịch sử bóng đá nước nhà.
Trao đổi với báo giới, Tổng thư ký LĐBĐ Việt Nam - Lê Hoài Anh đã trao đổi kế hoạch chuẩn bị cho U23 Việt NamĐTQG Việt Nam trong giai đoạn tới. “ĐTQG và U23 Việt Nam sẽ tập trung cùng một lúc trong các đợt FIFA Day. Bên cạnh các trận đấu của ĐTQG thì đội U23 Việt Nam cũng sẽ có những trận giao hữu. Điều này giúp cho Ban huấn luyện các đội có những đánh giá, nhận định, kiểm tra chuyên môn cho các cầu thủ. 
Cần phải nói rằng trong năm 2019 này, chúng ta đan xen 2 nhiệm vụ. Một là ĐTQG thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á (từ tháng 9-11/2022). Hai là đội U23 Việt Nam thi đấu ở SEA Games cuối tháng 11 này. Tất nhiên nếu như vậy thì số lượng cầu thủ tập trung sẽ là rất lớn”. 
U23 Việt Nam cùng ĐTQG Việt Nam sẽ tập trung liên tục trong các đợt FIFA Day tới đây 
Trước đây, bóng đá Việt Nam từng chứng kiến một trường hợp tương tự. Đó là khi HLV Toshiya Miura tập trung cả đội U23 Việt Nam và ĐTQG Việt Nam cho vòng loại U23 châu Á 2016 và vòng loại World Cup 2018. Tuy nhiên đợt tập trung ấy không mang tính liên tục như hiện tại, theo các đợt FIFA Day mà VFF cùng HLV Park Hang Seo bàn bạc rồi đi đến thống nhất. 
Đây được xem như một bước đi mang tính đột phá và cần duy trì một cách đều đặn, không chỉ trong đợt chuẩn bị cho riêng năm 2019. Ở các nền bóng đá khác, bên cạnh việc ĐTQG tập trung cho FIFA Day, các đội trẻ cấp độ U18 đến U23 cũng hội quân để tham dự các giải đấu giao hữu cùng độ tuổi.

Theo bongdaplus

Tin tiêu điểm