Vì sao cầu thủ U23 Việt Nam mặc áo đấu không có tên sau lưng?

14:52 26/03/2019
Cầu thủ U23 VN ăn mừng bàn thắng trong trận đấu với U23 Brunei mà không có tên trên áo Cầu thủ U23 VN ăn mừng bàn thắng trong trận đấu với U23 Brunei mà không có tên trên áo

Trả lời vấn đề này, tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết do quy định của điều lệ, các đội tuyển tham dự vòng loại không bắt buộc phải in tên cầu thủ lên áo đấu. Ông nói: "Quy định của điều lệ không bắt buộc. Các đội U23 Thái Lan, Indonesia hay Brunei in tên lên áo. Còn đội tuyển U23 Việt Nam về mặt chiến thuật, bí mật đấu pháp và nhân sự cần phải được chú trọng nên chúng tôi không in tên cầu thủ lên áo".

 Các cầu thủ U23 Thái Lan với số áo sau lưng ăn mừng bàn thắng vào lưới U23 Brunei

"Ngay cả việc đảo số áo nữa cũng là một trong nhiều cách để tránh sự quan sát của đối thủ về cầu thủ quan trọng của đội", ông nói thêm.

Việc mặc áo không có tên sau lưng thực tế là chuyện không mới và cũng không hiếm trong bóng đá. Như ở vòng sơ loại bảng F World Cup 2018 khu vực châu Á, cả hai đội tuyển Việt Nam và Thái Lan gặp nhau trong trận lượt đi tại Bangkok hồi tháng 5/2015 cũng đều mặc áo không có tên cầu thủ sau lưng.

Mạc Hồng Quân trong vòng vây các cầu thủ Thái Lan mặc áo không tên ở vòng loại World Cup 2018 

Ngay cả HLV Park Hang Seo cũng vài lần cho các học trò đổi số áo (không có tên) cho nhau trong buổi tập chuẩn bị cho các giải đấu trước đó nhằm tránh sự quan sát của đối thủ.

Theo vtc.vn

Bình luận của bạn đọc