Thể thao

VAR sẽ được áp dụng trong 2 hoặc 3 năm tới

11:53 09/02/2020
Ông Lê Hoài Anh cho rằng VAR sẽ chỉ được áp dụng tại Việt Nam trong ít nhất 2 năm nữa Ông Lê Hoài Anh cho rằng VAR sẽ chỉ được áp dụng tại Việt Nam trong ít nhất 2 năm nữa

Đại diện của VFF cho biết thêm: "Việc đưa VAR vào áp dụng tại Việt Nam sẽ cần phải có thời gian nhất định. Chúng tôi cần có thời gian để cử đi đào tạo một lớp chuyên gia về VAR rồi quay trở về vận hành hệ thống này.

Ngoài kỹ thuật thì yếu tố con người cũng là điều quan trọng nên không thể nhanh được. Thời gian để đào tạo thông thường cần từ 2 tới 2,5 năm", ông Lê Hoài Anh chia sẻ thêm.

Trước đó tại mùa giải V.League 2019, đã có nhiều ý kiến đề xuất sử dụng VAR ở giai đoạn lượt về. Hay việc sử dụng VAR trên các xe lưu động do cơ sở vật chất ở một số sân vận động chưa đảm bảo được áp dụng công nghệ này.

VAR vẫn đang gây ra rất nhiều tranh cãi trong thế giới bóng đá 

Tuy nhiên đến khi kết thúc mùa giải 2019, VAR vẫn chỉ nằm trên giấy. Ngoài ra, công nghệ hỗ trợ trọng tài này vẫn đang gây nhiều tranh cãi trên thế giới. Có nhiều ý kiến cho rằng VAR đang làm các trọng tài "nhát" hơn khi đưa ra quyết định của mình.

Ngay ở Ngoại hạng Anh, công nghệ này cũng đang gặp các ý kiến trái chiều. Khán giả và một số chuyên gia cho rằng VAR đang làm vỡ vụn trận đấu. Nhiều tình huống tổ trọng tài VAR xử lý rất chậm dẫn đến tình trạng tình huống diễn ra khá lâu vẫn bị xem xét lại.

Chính vì vậy việc chưa vội áp dụng VAR ở V.League cũng là điều dễ hiểu. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất cũng như kinh phí để vận hành hệ thống này là điều phải tính toán rất kỹ càng.

Theo Lao Động

Bình luận của bạn đọc