Vận mệnh kỳ lạ của những thủ quân dưới thời HLV Park Hang-seo

10:17 08/03/2019
Vận mệnh kỳ lạ của những thủ quân dưới thời HLV Park Hang-seo

Lương Xuân Trường là thủ quân đầu tiên của HLV Park Hang-seo ở Giải U23 châu Á 2018, Nguyễn Văn Quyết tiếp quản vị trí ấy tại ASIAD 18 ở Indonesia.

Tới Asian Cup 2019, Quế Ngọc Hải trở thành đội trưởng. Theo nhiều cách khác nhau, họ đều đã gặp những điều không may mắn sau khi trở về từ tuyển quốc gia với tấm băng thủ quân trên tay.

Van menh ky la cua nhung thu quan duoi thoi Park Hang-seo hinh anh 1
Xuân Trường đeo băng đội trưởng U23 Việt Nam ở Giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc. Ảnh: Hoàng Hà.

Lương Xuân Trường là người đầu tiên giữ băng đội trưởng dưới thời Park Hang-seo. Ở giải đấu tại Trung Quốc, Trường đá chính cả 6 trận, chơi trọn vẹn 630 phút trên hành trình vinh quang của U23 Việt Nam tới chung kết châu Á. Dù không ấn tượng bằng Nguyễn Quang Hải hay Bùi Tiến Dũng, đó vẫn là một giải đấu đáng nhớ với Xuân Trường.

Trở về từ Thường Châu, Trường có một giai đoạn ngắn thăng hoa cũng HAGL trước khi tụt dốc không phanh ở mọi mặt trận. Tại Olympic và tuyển quốc gia, Xuân Trường mất băng thủ quân, mất luôn cả vị trí chính thức. ASIAD 18, AFF Cup và Asian Cup, Trường đều làm bạn với băng ghế dự bị, không ghi nổi một bàn.

Người thay Xuân Trường dẫn dắt tuyển Olympic ở ASIAD là Văn Quyết. Giải đấu trên đất Indonesia, Quyết “rừng” chơi cực hay, đá đủ cả 7 trận, ghi 2 bàn.

Ấn tượng anh tạo ra mạnh mẽ đến nỗi HLV Hajime Moriyasu của Olympic Nhật Bản phải lên tiếng khen ngợi: “Cầu thủ mang áo số 10 Văn Quyết là người chơi hay nhất bên phía Olympic Việt Nam nhờ kỹ thuật và kinh nghiệm”.

Van menh ky la cua nhung thu quan duoi thoi Park Hang-seo hinh anh 2
Văn Quyết lĩnh xướng Olympic Việt Nam tại ASIAD 18 trên đất Indonesia. Ảnh: Minh Chiến.

Trở về sau vinh quang ASIAD, Văn Quyết tiếp tục chơi hay tại V.League. Anh có tên trong đội hình tiêu biểu và tràn đầy tự tin tiến tới AFF Cup. Thời điểm ấy, nhiều người tin rằng Văn Quyết là đối trọng duy nhất của Quang Hải ở cuộc đua Quả bóng vàng.

Không một điểm báo, không một dấu hiệu, Quyết “rừng” bất ngờ sa sút. Vẫn những đồng đội ấy, vẫn dưới quyền Park Hang-seo, Văn Quyết bất ngờ mất tích ở AFF Cup. Giải đấu ấy, Quyết đá vẻn vẹn 145 phút, không ghi 1 bàn.

Sau AFF Cup, anh không được gọi lên đội tuyển nữa. Tấm băng thủ quân tiếp tục chuyển sang tay Quế Ngọc Hải. Cựu trung vệ của SLNA có một giải đấu thành công rực rỡ tại UAE. Nhưng khi trở về Việt Nam, “lời nguyền thủ quân” đã đến với anh.

Van menh ky la cua nhung thu quan duoi thoi Park Hang-seo hinh anh 3
Quế Ngọc Hải nhận băng thủ quân danh giá ở Asian Cup 2019 trên đất UAE. Ảnh: Minh Chiến.

Sau ba vòng tại V.League, Ngọc Hải hai lần vướng phải rắc rối. Vòng 1, trước Đà Nẵng, anh nhận thẻ đỏ vì chơi bóng bằng tay. Vòng 3, trước Hà Nội khi vừa trở lại, anh phạm lỗi nguy hiểm với Trần Văn Kiên và gần như chắc chắn sẽ nhận một án phạt nguội rất nặng.

Những người đeo băng thủ quân tuyển Việt Nam dưới thời Park Hang-seo đều đã gặp rắc rối, đã đánh mất phong độ sau khi trở về từ vinh quang đội tuyển. Nhưng có lẽ, tất cả chỉ là sự tình cờ kỳ lạ.

Theo Zing.vn

Bình luận của bạn đọc