rssheader

26/09/2021

“Tuổi thơ dữ dội” của nữ vận động viên 12 tuổi tại Thế vận hội Tokyo 2020

Quy Hưng - 23/07/2021, 19:29 GMT+07 | Thể thao
Hend Zaza - thần đồng bóng bàn 12 tuổi người Syria tranh tài tại Olympic Tokyo 2020. Hend Zaza - thần đồng bóng bàn 12 tuổi người Syria tranh tài tại Olympic Tokyo 2020.

Thế vận hội Tokyo 2020 tiếp tục xu hướng đó, khi thần đồng 12 tuổi Hend Zaza chuẩn bị ra mắt tranh tài cùng các đối thủ.

Thần đồng bóng bàn người Syria giành vé đến Nhật Bản khi đánh bại Mariana Sahakian, 42 tuổi của Lebanon ở vòng loại châu Á hồi tháng 2/2020.

Hend Zaza là vận động viên bóng bàn người Syria đầu tiên giành được danh hiệu quốc gia ở mọi cấp độ và hiện đang hướng tới tranh tài tại Thế vận hội Olympic Tokyo.

“Đó như món quà cho đất nước tôi, cha mẹ tôi và tất cả bạn bè của tôi”, vận động viên 12 tuổi nói.

Cũng như bao đứa trẻ khác ở Syria, phần lớn tuổi thơ của Zaza chìm trong tiếng bom đạn của cuộc nội chiến và mặc dù cô bé coi bóng bàn là lối thoát nhưng chiến tranh vẫn luôn hiện hữu.

Việc cắt điện liên tục đã khiến một số buổi tập của Zaza bị ngắt quãng hoặc huỷ bỏ, bởi các buổi tập này diễn ra trong căn phòng nhỏ, sàn nhà lồi lõm. Tuy nhiên, khó khăn ấy càng làm tăng thêm ý chí quyết tâm giành huy chương Olympic Tokyo 2020 của Zaza.

Zaza là con út trong gia đình có 4 anh trai, bố cô là cựu cầu thủ bóng đá và hiện đang giảng dạy bộ môn thể dục.

“Thể thao đã ăn sâu vào máu tôi”, Hend Zaza nói trong một cuộc phỏng vấn với CGTN.com. “Gia đình đã hỗ trợ cho tôi rất nhiều ngay từ những ngày đầu tiên tôi chập chững làm quen với bóng bàn. Do là con út, nên tôi được gia đình quan tâm chăm sóc nhiều hơn. Họ giúp tôi tiến bộ trong thể thao”.

Dù thể thao đã ăn sâu vào máu nhưng Hend Zaza không bỏ bê việc học văn hoá. Thần đồng bóng bàn Syria mê toán học và tự nhận mình là fan hâm mộ của Harry Potter.

“Nhưng hiện tại tôi đang tập trung hết sức mình với hi vọng tạo ra dấu ấn về chuyên môn tại Thế vận hội Olympic Tokyo 2020”, Hend Zaza chia sẻ quyết tâm.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm