Bản in

Thể thao

Chủ Nhật, 22/9/2019 08:06

“Trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai lầm cực kì nghiêm trọng“

Trọng tài Trương Hồng Vũ "bẻ còi" từ chối bàn thắng của B. Bình Dương trước ViettelTrọng tài Trương Hồng Vũ "bẻ còi" từ chối bàn thắng của B. Bình Dương trước Viettel

Trưởng ban trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) ông Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài Trương Hồng Vũ không chỉ mắc sai lầm, mà đây còn là sai lầm cực kì nghiêm trọng trong sự cố “bẻ còi” không công nhận bàn thắng cho B. Bình Dương trước Viettel ở vòng 24 V.League 2019 tối 20.9.

Phút 91 trận đấu giữa Viettel và B. Bình Dương, khi tỉ số đang là 2-1 nghiêng về đội chủ nhà. Trong một tình huống tranh chấp ở khu vực giữa sân, trung vệ đội trưởng của Viettel Bùi Tiến Dũng ngã ra sân sau sau cú đẩy người từ Hồ Sỹ Giáp bên phía B. Bình Dương, sau đó Tiến Dũng cũng để tay chạm bóng.

Trọng tài chính Trương Hồng Vũ đã chỉ tay hướng lên cho B. Bình Dương được hưởng quả phạt. Hậu vệ Tấn Tài là người triển khai bóng để Sỹ Giáp kiến tạo cho Tiến Linh gỡ hòa 2-2. Ông Trương Hồng Vũ chỉ tay vào khu vực giữa sân công nhận bàn thắng.

Cầu thủ và BHL B. Bình Dương “quây” trọng tài Trương Hồng Vũ để phản ứng 

“Tôi có xem lại tình huống này qua tivi. Tôi nghĩ rằng ở góc quan sát của mình, trọng tài Trương Hồng Vũ chỉ nhìn thấy bóng chạm tay Bùi Tiến Dũng nên mới cho B. Bình Dương quả phạt lên. Và họ phát triển thành bàn thắng. Bàn thắng này tất nhiên là hợp lệ.

Luật FIFA cho phép, khi trọng tài chưa cho dừng bóng thì cầu thủ có quyền triển khai bóng lên và nếu cầu thủ chuyền bóng lẫn cầu thủ ghi bàn đều trong tư thế hợp lệ thì bàn thắng được tính”, Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền nhận định.

Ông Hiền nói thêm: “Ngay sau đó, trọng tài Vũ mới đắn đo hình như mình quyết định sai vì cầu thủ B. Bình Dương mới là người phạm lỗi. Nên mới ngay lập tức thay đổi quyết định và “bẻ còi”, không công nhận bàn thắng cho đội khách. Tôi có nghe nói Vũ thanh minh với cầu thủ B. Bình Dương là anh xin lỗi, anh chỉ sai hướng, tức là chỉ tay ngược hướng đá phạt, lẽ ra phải cho Viettel được đá phạt.

 Trưởng ban trọng tài VFF Dương Văn Hiền khẳng định trọng tài Trương Hồng Vũ mắc sai lầm cực kì nghiêm trọng

Nếu cho B. Bình Dương được hưởng quả đá phạt, thì họ ghi bàn thắng rất hợp lệ. Còn nếu để Viettel được hưởng quả phạt lên, tại sao B. Bình Dương triển khai bóng qua mấy nhịp, đến khi ghi bàn rồi mới nhận thấy mình sai. Đây không phải là sai, mà là quá sai. Trọng tài Trương Hồng Vũ đã mắc sai lầm cực kì nghiêm trọng. Ban trọng tài khẳng định sẽ xử lí nghiêm. Hiện tại tôi đang chờ những báo cáo chi tiết, cũng như xem kĩ lại băng hình để có phương án xử lí”.

Việc không được trọng tài Trương Hồng Vũ công nhận bàn thắng cuối trận của Tiến Linh đã khiến B. Bình Dương trắng tay trên sân của Viettel. Trong khi đó đội bóng của HLV Nguyễn Hải Biên với 3 điểm có được đã tạm thời thoát khỏi nhóm nguy hiểm ở cuối bảng.

Theo Lao động

Tin tiêu điểm