Bản in

Thể thao

Thứ Sáu, 3/5/2019 11:05

Tiền đạo Patrick Bamford bị cấm thi đấu 2 trận vì... “lừa trọng tài“!

Tiền đạo Patrick Bamford với khoảnh khắc đóng kịch thành công khiến trọng tài Stuart Atwell rút thẻ đỏ phạt cầu thủ Anwar El Ghazi (Aston Villa).Tiền đạo Patrick Bamford với khoảnh khắc đóng kịch thành công khiến trọng tài Stuart Atwell rút thẻ đỏ phạt cầu thủ Anwar El Ghazi (Aston Villa).

Hiệp hội Bóng đá Anh (FA) vừa có một quyết định khá hi hữu khi treo giò tiền đạo Patrick Bamford (CLB Leeds United) 2 trận với tội danh "lừa trọng tài" ở trận hòa Aston Villa 1-1 cuối tuần qua.

Đó là trận đấu gây tranh cãi nhất ở vòng 45 Giải hạng nhất Anh. Khi Leeds United có được bàn thắng mở tỉ số 1-0 do công của Mateusz Klich ở phút 72, hai đội đã tranh cãi và xô xát nhau. Lúc đó, tiền đạo Patrick Bamford bỗng ôm mặt nằm lăn ra sân tỏ vẻ rất đau đớn.

Sau khi thương thảo với các trợ lý, trọng tài Stuart Atwell đã rút thẻ đỏ trực tiếp phạt cầu thủ Anwar El Ghazi (Aston Villa) vì cho rằng cầu thủ chạy cánh này đã có hành động đánh nguội Patrick Bamford.

Nhưng sau trận đấu này, người ta đã xem lại băng ghi hình và phát hiện Anwar El Ghazi chẳng hề chạm vào người Patrick Bamford và chân sút này đã giả vờ chấn thương.

Chính vì vậy, FA đã quyết định "cứu vãn" bằng cách hủy bỏ chiếc thẻ đỏ dành cho Anwar El Ghazi đồng thời treo giò 2 trận đấu với Patrick Bamford vì đã đóng kịch "lừa gạt trọng tài".

Với án phạt này, Patrick Bamford sẽ vắng mặt trong 2 trận đấu quan trọng của Leeds United gặp Ipswich ở lượt đi và về của vòng bán kết tranh suất lên chơi ở Giải ngoại hạng Anh (Premier League) mùa giải tới.

Theo Tuổi Trẻ