Thể thao

Thua tan tác, HLV Thái Lan chán nản, thừa nhận “cầu thủ Trung Quốc thật đáng sợ”

09:52 08/02/2020
Thua tan tác, HLV Thái Lan chán nản, thừa nhận “cầu thủ Trung Quốc thật đáng sợ”

Đối đầu tuyển nữ Trung Quốc ở lượt trận thứ 2 bảng B tại vòng loại thứ ba Olympic Tokyo 2020, tuyển nữ Thái Lan tỏ ra quá yếu đuối và gục ngã thảm hại với tỷ số 1-6. Sau 6 lần phải vào lưới nhặt bóng thì phải chờ tới thời điểm cuối trận, Chaba Kiew mới ghi nổi một bàn gỡ danh dự.

Với việc để thua cả 2 trận, Thái Lan đứng cuối bảng B, coi như hết cơ hội giành vé dự Olympic. Chứng kiến thảm bại của toàn đội, HLV Naruphol Kaenson bên phía tuyển nữ Thái Lan tỏ ra rất thất vọng.

HLV tuyển nữ Thái Lan rất thất vọng sau trận thua đậm trước Trung Quốc 

HLV Naruphol Kaenson phát biểu sau trận: "Trung Quốc có sức mạnh vượt trội so với chúng tôi. Chúng tôi đã đưa ra một số thay đổi so với trận đầu tiên nhưng không mang lại kết quả.

Thất bại này cho thấy chúng tôi vẫn cần phải cải thiện rất nhiều, cả phòng ngự lẫn tấn công. Chúng tôi không thể giành kết quả khả quan ở cả hai trận và chúng tôi cần phải sửa chữa những sai lầm của mình.

Các cầu thủ cần nỗ lực rất nhiều để thích nghi với thứ bóng đá hiện đại. Nhưng qua trận thua này, các cầu thủ cũng biết mình đang đứng ở đâu ở sân chơi châu Á.

Trận đấu này cũng cho thấy tất cả các cầu thủ Trung Quốc đều thật đáng sợ. Họ là một tập thể gắn kết và rất giàu sức mạnh. Trong khi đó, một số vị trí của chúng tôi đã chơi không thực sự hiệu quả và tỏ ra thiếu kinh nghiệm.

Rất khó để nữ Thái Lan gây bất ngờ trước Australia 

Bây giờ, chúng tôi chỉ còn một trận đấu nữa gặp Australia. Chúng tôi phải lấy lại tinh thần và xây dựng những kế hoạch mới thêm một lần nữa".

Trái ngược với Thái Lan thì Australia lại tỏ ra quá mạnh, với việc đè bẹp Đài Bắc Trung Hoa tới 7 bàn không gỡ. Với sự chênh lệch về mọi mặt, khả năng Thái Lan tiếp tục phải gục ngã trước Australia và trắng tay sau 3 trận là rất dễ xảy ra.

Theo Tri thức trẻ

Bình luận của bạn đọc