Thắng Philippines, ĐT nữ Việt Nam giành vé vào chung kết

HOÀNG NAM - 21:50 05/12/2019
ĐT nữ Việt Nam thắng quá xứng đáng. ĐT nữ Việt Nam thắng quá xứng đáng.

Bước vào trận bán kết với ĐT Philippines này, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung được đánh giá có nhiều cơ hội giành chiến thắng. Dẫu vậy, việc đối đầu với đội chủ nhà Philippines khiến mọi thứ không đơn giản như suy đoán. 

Điều này cũng dễ hiểu thôi khi đội bạn có thể hình và thể lực vượt trội, lại có thêm sự cổ vũ cuồng nhiệt của khán giả nhà. Tuy nhiên mọi thứ cũng chỉ có vậy, ĐT nữ Việt Nam vẫn là đội chơi tốt hơn, chiếm ưu thế tuyệt đối và tạo được hàng loạt cơ hội.

Dẫu vậy, phải chờ tới hiệp thi đấu thứ hai, thế bế tắc mới được khai thông. Từ pha băng lên nhanh và cú chuyền ngang hợp lý của Dương Thị Vân, tiền vệ Thái Thị Thảo đã có mặt đúng chỗ, đúng lúc đệm bóng dễ dàng vào khung thành đã bỏ chống ghi bàn mở tỷ số.

Có bàn thắng trước, ĐT nữ Việt Nam chơi càng lúc càng hay và liên tục tạo được các pha bóng tấn công sắc sảo về phía khung thành của đội chủ nhà. Phút 84, tỷ số tiếp tục được nhân lên khi ĐT nữ Việt Nam đã phối hộp rất tốt để Tuyết Dung có pha đi bóng và dưt điểm gọn gàng nâng tỷ số lên 2-0.

Đây cũng là kết quả cuối cùng của trận đấu này. Với chiến thắng 2-0 đầy thuyết phục gặp ĐT nữ Philippines, đoàn quân của HLV Mai Đức Chung đã xuất sắc giành vé vào chơi trận chung kết gặp lại ĐT nữ Thái Lan.

BÀN THẮNG
ĐT nữ Việt Nam: Thái Thị Thảo (60’), Tuyết Dung (84)
 
ĐỘI HÌNH THI ĐẤU
ĐT nữ Việt Nam: Kim Thanh - Nguyễn Thị Xuyến, Trần Thị Hồng Nhung, Chương Thị Kiều, Phạm Thị Tươi, Dương Thị Vân, Nguyễn Thị Tuyết Dung, Thái Thị Thảo, Huỳnh Như, Nguyễn Thị Bích Thủy, Phạm Thị Hải Yến
ĐT nữ Philippines: Inna Palacios - Lim, Long, Dolino, Bernadal, Impelido, Castaneda, Rodriguez, Quezada, Campo, Bolden 

Hoàng Nam

Bình luận của bạn đọc