Thái Lan sớm lên kế hoạch cho mục tiêu săn vàng tại SEA Games 30

21:49 04/04/2019
Thái Lan chịu nhiều áp lực sau những kết quả thất vọng thời gian gần đây Thái Lan chịu nhiều áp lực sau những kết quả thất vọng thời gian gần đây

Bóng đá Thái Lan đã liên tục thất bại ở những giải đấu gần đây, ở giải U22 Đông Nam Á 2019, đội bóng xứ sở Chùa vàng chỉ giành vị trí Á quân sau khi để thua U22 Indonesia ở trận chung kết. Trong khi đó, tại vòng loại giải U23 châu Á 2020 vừa kết thúc, U22 Thái Lan cũng đã thua đậm 0-4 trước U23 Việt Nam ở lượt trận cuối tại bảng K.

Đây là thất bại lớn nhất của bóng đá Thái Lan ở khu vực Đông Nam Á trong hàng chục năm. Trận thua này khiến đoàn quân HLV Alexandre Gama đối mặt với nhiều chỉ trích từ giới truyền thông quê nhà.

Sau những giải đấu đã qua, bóng đá Thái Lan cũng còn những mục tiêu quan trọng trong năm 2019 là giải King's Cup diễn ra vào tháng 6 để đội tuyển quốc gia nước này chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào cuối năm. Với U22 Thái Lan, đội bóng xứ sở Chùa vàng cũng đang hướng tới mục tiêu giành chức vô địch tại SEA Games 30 tổ chức tại Philippines.
Để giúp các đội tuyển có thời gian chuẩn bị cho những giải đấu còn lại trong năm, Thai League 2019 sẽ có quãng nghỉ hơn nửa tháng từ ngày 29/5 đến 15/6. Trong thời gian này, tuyển Thái Lan tập trung để chơi giải King's Cup với tuyển Việt Nam và hai đối thủ khác. Cũng trong thời gian này, đội tuyển U22 Thái Lan cũng sẽ tập trung nhằm chuẩn bị cho SEA Games 30. Theo kế hoạch, đoàn quân của HLV Alexandre Gama chuẩn bị chơi một hoặc hai trận đấu nhằm rèn giũa chiến thuật.
Bên cạnh việc giúp các tuyển thủ trẻ lấy lại tinh thần sau trận thua đậm trước Việt Nam tại vòng loại giải U23 châu Á 2020 vừa qua, việc tập trung sớm cũng nhằm giúp Thái Lan chuẩn bị chu đáo hơn cho SEA Games diễn ra cuối tháng 11. Với việc từng giành cả ba HCV bóng đá nam SEA Games gần nhất, "Voi chiến" đặt mục tiêu nối dài chuỗi thành tích ấn tượng của mình ở kỳ Đại hội năm nay.
Cùng với sự chuẩn bị cho SEA Games 30, một mục tiêu xa hơn của U22 Thái Lan chính là chuẩn bị cho vòng chung kết giải U23 châu Á diễn ra tháng 1/2019. Tại giải đấu này, Thái Lan đóng vai trò chủ nhà và ba đội có vị trí cao nhất sẽ giành quyền dự Olympic 2020 ở Nhật Bản.

Theo thethaovietnam.vn

Bình luận của bạn đọc