Bản in

Thể thao

Thứ Ba, 21/5/2019 11:47

Thái Lan ôm tham vọng lớn trong lần thứ 2 dự World Cup

Nữ tỷ phú Nualphan Lamsam động viên tuyển nữ Thái Lan thi đấu tốt ở VCK World Cup 2019.Nữ tỷ phú Nualphan Lamsam động viên tuyển nữ Thái Lan thi đấu tốt ở VCK World Cup 2019.

Tuyển nữ Thái Lan đã bay sang Pháp để dự VCK World Cup nữ 2019.

VCK World Cup nữ 2019 sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 7/6 - 7/7. Đây là lần thứ 2 Thái Lan được dự VCK World Cup nữ và nằm ở bảng F với Mỹ, Chile và Thụy Điển.

Ngược về năm 2015, tuyển nữ Thái Lan ở lần đầu tiên dự VCK World Cup, nằm ở bảng B với Đức, Na Uy và Bờ Biển Ngà. Khi đó, Thái Lan thua Na Uy 0-4, thắng Bờ Biển Ngà 3-2 và thua Đức 0-4.

Có 1 chiến thắng ở lần đầu dự VCK World Cup là kết quả không tồi, nhưng thực tế là ở 2 trận khác, Thái Lan đều thua trắng 0-4. Chính bởi thế, năm nay Thái Lan đặt mục tiêu ghi bàn ở cả 3 trận vòng bảng, đồng thời tham vọng có ít nhất 4 điểm để nuôi hy vọng vượt qua vòng bảng.

 Tuyển nữ Thái Lan lên đường sang Paris chuẩn bị dự VCK World Cup nữ 2019.

Tuy nhiên, tham vọng của người Thái sẽ là rất khó khi phải chung bảng với Mỹ, đội đang đứng số 1 trên BXH FIFA. Thụy Điển cũng rất mạnh khi hiện đứng thứ 9, hơn xa thứ 34 của Thái Lan.

Cơ hội có điểm, thậm chí chiến thắng của Thái Lan là không nhỏ khi đối đầu Chile (39) nhưng việc có điểm trước Thụy Điển hay Mỹ khá bất khả thi.

Nhưng dẫu sao thì việc có 2 lần liên tiếp được dự VCK World Cup nữ với tuyển Thái đã là thành công. Và dĩ nhiên khi được tham dự giải, Voi chiến sẽ phải đặt mục tiêu cao. Hy vọng bóng đá nữ Thái Lan sẽ tiếp tục ghi đấu ấn với sân chơi danh giá nhất thế giới, chí ít là có thêm 1 chiến thắng nữa, để góp phần nâng tầm bóng đá nữ khu vực ĐNÁ.

Theo Tri Thức Trẻ