Bản in

Thể thao

Thứ Ba, 28/5/2019 07:35

Tay vợt 18 tuổi Potapova gây chấn động Roland Garros 2019

Potapova vỡ òa sau khi quật ngã Kerber.Potapova vỡ òa sau khi quật ngã Kerber.

Bất ngờ lớn đã xảy ra ở vòng 1 Giải quần vợt Pháp mở rộng 2019 khi tay vợt 18 tuổi người Nga Anastasia Potapova quật ngã cựu số 1 thế giới Angelique Kerber (Đức) 2-0 (6-4, 6-2) để tiến vào vòng 2.

Potapova lần đầu tiên dự vòng đấu chính Roland Garros lại phải gặp đàn chị lừng danh Kerber nhưng cô không có vẻ gì sợ sệt và lo lắng.

Tay vợt 18 tuổi người Nga chơi thứ quần vợt tự tin và chững chạc hơn hẳn so với tuổi tác của cô. Ở ván 1, Potapova nhập cuộc tuyệt vời và sớm dẫn Kerber 2-0 trước khi giành chiến thắng 6-4.

Mọi thứ trở nên tồi tệ hơn với Kerber ở ván hai khi tay vợt người Đức để Potapova vượt lên dẫn 4-0. Nỗ lực của Kerber sau đó là quá muộn và không thể lật ngược tình thế trước khi chấp nhận thất bại 2-6.

 

Đây là lần đầu tiên Potapova đánh bại một tay vợt trong tốp 10. Potapova mới chơi quần vợt chuyên nghiệp được hai năm đã không giấu được sự xúc động khi đánh bại Kerber.

"Điện thoại của tôi như phát nổ. Thật tuyệt vời khi đánh bại một trong những thần tượng của tôi và nghe lời chúc mừng từ mọi người" - Potapova nói.

Ngoài thất bại của Kerber, vòng 1 Roland Garros 2019 không có thêm bất ngờ nào xảy ra khi hầu hết các tay vợt mạnh đều giành quyền đi tiếp.

Theo Tuổi trẻ