rssheader

28/02/2021

Ronaldo từ chối thỏa thuận 5,3 triệu bảng với Ả Rập Xê-út

Ngô Chuyên - 23/01/2021, 22:53 GMT+07 | Thể thao
Cầu thủ Ronaldo. Cầu thủ Ronaldo.

Cristiano Ronaldo được trả tới 6 triệu euro mỗi năm (5,3 triệu bảng), bao gồm cả việc nam cầu thủ đến thăm đất nước và hình ảnh của anh được sử dụng trên tất cả các tài liệu quảng cáo.

Messi cũng đã được giới chức du lịch của Ả Rập Xê-út tiếp cận nhưng quan điểm của anh về đề xuất này vẫn chưa được biết.

Đại diện của Ronaldo và Messi đều từ chối thảo luận về vấn đề này.

Ronaldo đã trở thành cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất trong lịch sử bóng đá khi Juventus đánh bại Napoli để giành Siêu cúp Ý. Trong khi đó, Messi đã giành được danh hiệu cầu thủ thế giới xuất sắc nhất năm.

Cầu thủ Messi.

 

Ả Rập Xê-út đang hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm du lịch hấp dẫn thông qua chiến dịch “Tham quan Ả Rập Xê-út”. Quốc gia này đang tiếp cận 2 siêu sao quốc tế là Messi và Ronaldo để tăng thêm ảnh hưởng đáng kể cho chiến dịch của họ. Tuy nhiên, bất kỳ vận động viên nào sẵn sàng đạt được thỏa thuận với Ả Rập Xê-út có thể sẽ phải đối mặt với sự chỉ trích dữ dội.

Ả Rập Xê-út đang sử dụng thể thao như một phương tiện để quảng bá khi đăng cai Siêu cúp Tây Ban Nha ở Jeddah vào tháng 1 năm ngoái.

Ernesto Valverde - quản lý của Barca vào thời điểm đó, thừa nhận: “Chúng tôi ở đây vì tiền”. Trong 3 năm tổ chức giải, Ả Rập Xê-út trả 102 triệu bảng cho liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha mặc dù sự kiện cuối cùng được tổ chức ở Tây Ban Nha do đại dịch Covid-19.

Messi cũng có mặt ở Riyadh vào tháng 11/2019 để chơi trận giao hữu giữa Argentina với Brazil.

Theo Daily Mail
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm