Quang Liêm đứng thứ hai giải cờ chớp Dubai

07:41 07/04/2019
Quang Liêm (giữa) có màn trình diễn ấn tượng ở giải cờ chớp Dubai Quang Liêm (giữa) có màn trình diễn ấn tượng ở giải cờ chớp Dubai

Lê Quang Liêm thắng liền ba ván đầu tiên ở cờ chớp, nhưng bất ngờ thua Chithambaram Aravindh ở ván bốn. Trận thua khiến anh thất thế trong cuộc đua vô địch. Anh thắng bốn ván tiếp theo, bước vào ván cuối với bảy điểm như Mikheil Mchedlishvili. Kỳ thủ của Việt Nam buộc phải thắng, còn đối thủ chỉ cần hòa để vô địch.

Quang Liêm cầm trắng và ép Mchedlishvili từ đầu đến cuối. Sau khoảng hơn 30 nước cờ, Trắng có ưu thế thắng. Nhưng, Quang Liêm mắc sai lầm dẫn đến mất quân, rơi vào thế thua. Siêu đại kiện tướng đồng ý khi đối thủ xin hòa. 

Nội dung cờ chớp diễn ra trong ngày cờ tiêu chuẩn tạm nghỉ. Quang Liêm là hạt giống số hai với Elo cờ chớp 2.682. Sau chín ván, Elo của cựu vô địch cờ chớp thế giới tăng lên 2.699. Ở nội dung này, Nguyễn Anh Khôi không tham dự để dưỡng sức cho những ván cờ tiêu chuẩn tiếp theo.

Ở cờ chớp, mỗi kỳ thủ có ba phút suy nghĩ, cộng thêm hai giây cho mỗi nước đi (3+2). Còn ở cờ tiêu chuẩn, thể thức là 90+30. 

Giải cờ vua Dubai diễn ra từ 1/4 đến 9/4 với chín ván tính điểm. Quang Liêm là Siêu đại kiện tướng duy nhất tại giải. Nhưng anh gặp phải nhiều thách thức như Maxim Matlakov (2.692) hay Yuriy Kuzubov (2.653). Giải có 163 kỳ thủ, trong đó có 35 Đại kiện tướng. Anh Khôi là hạt giống số 33 theo Elo.

Theo Vnexpress

Bình luận của bạn đọc