Bản in

Thể thao

Chủ Nhật, 24/3/2019 15:24

Phát động Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân 2019

Các đại biểu cùng đông đảo mọi người hưởng ứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019. Các đại biểu cùng đông đảo mọi người hưởng ứng tham gia Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

GD&TĐ - Ngày 24/3, tại khu vực hồ Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội diễn ra Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân - Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng lần thứ 46 - Vì hòa bình năm 2019.

Chương trình có sự tham gia của hơn 8.000 người, trong đó có hơn 5.000 vận động viên, người lao động thuộc các tầng lớp nhân dân từ các phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm, còn lại là các cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên... nổi tiếng và hàng nghìn cán bộ, nhân viên một số doanh nghiệp tham gia chạy hưởng ứng phong trào.

 Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP  cho biết, từ năm 2017 Ngày chạy Olympic toàn dân được gắn với Lễ phát động Giải chạy Báo Hànộimới mở rộng - Vì hòa bình - một giải thể thao quần chúng truyền thống của Thủ đô có uy tín và chất lượng chuyên môn cao.

Sự kiện này thu hút được sự tham gia hưởng ứng của tất cả 30 quận, huyện, thị xã, 584 xã phường, thị trấn, các doanh nghiệp, bạn bè quốc tế, các tỉnh thành phố tham gia, tạo được không khí thi đua sôi nổi luyện tập Thể dục thể thao trên địa bàn thành phố.

 Đông đảo người dân hưởng ứng Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân năm 2019

Qua đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò ý nghĩa tác dụng của việc tập luyện TDTT trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống của nhân dân, từng bước hình thành thói quen luyện tập TDTT thường xuyên cho mọi người...

Nam Khánh