Bản in

Thể thao

Thứ Bảy, 6/7/2019 12:11

Những pha bóng quyết liệt tại giải Thiếu niên Toàn quốc 2019

Những pha bóng quyết liệt tại giải Thiếu niên Toàn quốc 2019

GD&TĐ - Bóng đá dù ở cấp độ nào đi nữa vẫn luôn có những sự hấp dẫn rất lớn bởi ngoài là một trò chơi tập thể, đó còn là những màn đọ sức quyết liệt giữa cầu thủ hai đội.
 

VCK giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc – Cúp Kun siêu phàm 2019 đã đi qua vòng đấu đầu tiên với những trận đấu đầy kịch tính và không thiếu những màn trình diễn xuất sắc. Bên cạnh sự nổi bật của các cá nhân, sự thú vị còn tới ở tính cạnh tranh quyết liệt với các pha bóng đầy mạnh mẽ của cầu thủ các đội.

Tất nhiên không có tình huống chơi xấu kiểu triệt hạ nào được thực hiện bởi hầu hết các đội đều được quán triệt tinh thần đá cống hiến và đá thật đẹp.

Cũng như các giải đấu cấp Quốc gia khác, giải đấu này không thiếu những tình huống vào bóng rất quyết liệt và đó cũng là nét đặc trưng của bóng đá: không chỉ nhanh, đẹp mà còn phải có cả sức mạnh nữa.

Đó cũng là những phẩm chất dễ dàng nhận thấy ở lứa đàn anh U23 hay ĐTQG Việt Nam hiện tại. Và chắc chắn cách chơi đa dạng ấy cũng là hình mẫu mà các ngôi sao nhí đang hướng tới với những giấc mơ bay xa.

Dưới đây là một số hình ảnh quyết liệt tại giải đấu:

 Pha tranh đua quyết liệt giữa hai số 7 của Bamboo Airways Thái Bình và QHSLF Thành Vinh. Một pha quét bóng tầm thấp khá nguy hiểm của cầu thủ chủ nhà nhưng đối thủ đã vượt qua an toàn. 
 Pha vào bóng rất quyết liệt, mạnh mẽ của cầu thủ Bamboo Airways Thái Bình (trắng) với một cầu thủ của QHSLF Thành Vinh. Ở trận đấu này, dù đội bóng quê lúa của HLV Danh Ngọc đã chơi rất nỗ lực nhưng không thể chống đỡ được sức mạnh vượt trội của đội chủ nhà dưới cái nóng như đổ lửa ở xứ Nghệ.
Nỗ lực đi bóng của một cầu thủ Đồng Tháp (vàng) bị chặn đứng bởi sự áp sát và pha cài chân rất dứt khoát của hậu vệ SHB Đà Nẵng.  
Hà Nội (đỏ) được đánh giá cao về chuyên môn nhưng họ đã vấp phải một Bình Phước chơi rất quyết tâm, đá áp sát và không ngần ngại đá quyết liệt nhưng rất tỉnh táo.  
Cầu thủ Phú Yên (xanh) nỗ dốc bóng dọc biên nhưng đã vấp phải sự truy cản quyết liệt, khôn ngoan từ cầu thủ của Sài Gòn FC.  
VPF (tím) đã có một trận đấu khá nhàn nhã trước TP HCM và giành chiến thắng với tỷ số 3-0 thuyết phục. Bên cạnh lối chơi tinh tế, khôn ngoan và rất hiệu quả, họ cũng đá rất chặt chẽ, bản lĩnh và cũng không thiếu những tình huống ngăn chặn quyết liệt đúng phong cách của thầy Nguyễn Duy Đông, một cựu hậu vệ của Thể Công.   
Số 7 của Bình Phước (xanh) dù nhỏ con nhất trên sân nhưng đã có một trận đấu rất ấn tượng khi liên tục có các pha đi bóng tốc độ và đầy kỹ thuật. Tuy nhiên tiểu Messi này đã không thể có cơ hội ghi bàn trước sự áp sát và đá không khoan nhượng của các hậu vệ Hà Nội. 

Hoàng Nam

Tin tiêu điểm