Bản in

Thể thao

Thứ Hai, 18/3/2019 07:20

Nguyễn Kế Nhơn tuột chức vô địch Muay Thái trong gang tấc

Nguyễn Kế Nhơn tuột chức vô địch Muay Thái trong gang tấc

Trong trận tranh đai WPMF với đối thủ Prakartsuek Kaewsamrit, võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn đã để thua khá đáng tiếc.

Trưa ngày 17/3, võ sĩ Nguyễn Kế Nhơn (thắng 30 thua 6) đã bước vào trận tranh đai WPMF (đai của Liên đoàn Muay Thái chuyên nghiệp thế giới) với nhà vô địch Prakartsuek Kaewsamrit (thắng 39, thua 14). Trước một đối thủ có thể hình tốt hơn và lại phải đánh trên sân khách, tay đấm Việt vẫn thi đấu ngang ngửa và chỉ chịu thua bằng điểm số sít sao.

Kế Nhơn bắt đầu màn so tài với chiến thuật khá hợp lý. Anh không vội vàng dồn lên mà chờ cơ hội từ các cú đòn phản công. Nhờ thế, võ sĩ quê Bình Định nhiều lần tung được các cú đánh chính xác về phía đối thủ Thái Lan. Thậm chí, trong hiệp 2, Nhơn đã một lần đá ngã được Kaewsamrit ra sàn đấu.

 Nguyễn Kế Nhơn (phải) và đối thủ Kaewsamrit

Tuy vậy, Kaewsamrit cho thấy mình không phải dạng vừa. Anh này bắt đầu bung sức ở hiệp thứ 3 và liên tục tấn công bằng những combo đòn đa dạng từ đấm, đá, gối rồi chỏ. Dù có thời điểm gặp khó khăn khi bị dồn vào góc đài, bằng kinh nghiệm của mình, Nhơn đều đã hóa giải thành công.

Hiệp đấu thứ 5 quyết định chứng kiến những pha trao đổi đòn không ngừng tới từ cả hai. Trong khi Kaewsamrit liên tục ôm lên gối thì Nhơn phản công lại bằng các cú đá cực kỳ uy lực. Sau 15 phút thượng đài căng thẳng, đôi bên buộc phải chờ điểm số của các trọng tài để phân định.

 Nguyễn Kế Nhơn (phải) chụp cùng nhà vô địch boxing Trần Văn Thảo (trái). Nguồn: Facebook nhân vật

Tại đây, Kaewsamrit là người được hưởng niềm vui nhờ điểm số không đồng thuận. Kế Nhơn tỏ ra rất tiếc nuối khi biết mình thua cuộc. Anh không đứng vững và đổ gục xuống sàn. Như vậy, Kế Nhơn đã không thể có được chiếc đai Muay chuyên nghiệp thứ hai. Đầu năm ngoái, anh từng tạo nên lịch sử khi đánh bại tài năng Sergei Belik để trở thành võ sĩ Việt đầu tiên sở hữu đai WBC Muay Thái.

Theo Tri Thức Trẻ