"Người quen" cầm coi trận U23 Việt Nam đấu Jordan

HOÀNG NAM - 12:06 13/01/2020
Trọng tài Ryuji Sato được đánh giá rất cao về năng lực Trọng tài Ryuji Sato được đánh giá rất cao về năng lực

Theo thông báo từ Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) thì tổ trọng tài người Nhật Bản sẽ bắt chính trận U23 Việt Nam với U23 Jordan ở lượt trận thứ 2 bảng D. Cụ thể, tổ trọng tài người Nhật này sẽ gồm trọng tài chính Ryuji Sato. Các trợ lý là các ông Yamauchi Hiroshi và Mihara Jun. Còn vị trọng tài điều khiển VAR là ông Kimura Hiroyuki cũng tới từ Nhật Bản.

Trọng tài Ryuji Sato năm nay 42 tuổi, được xem là một trong những trọng tài kinh nghiệm nhất châu Á. Suốt sự nghiệp, ông đã nhiều lần điều khiển các trận đấu tại AFC Champions League, AFC Cup hay vòng loại World Cup.

Tại Asian Cup diễn ra hồi đầu năm 2019, vị vua áo đen này đã bắt chính trong 4 trận, đáng chú ý có trận tứ kết giữa chủ nhà UAE và Úc. Còn ở vòng chung kết U23 châu Á này, ông Sato Ryuji đã điều hành trận đấu U23 Thái Lan với U23 Bahrain ở ngày khai mạc.

Trọng tài Ryuji Sato cũng không xa lạ gì với các cầu thủ Việt Nam hiện tại khi là trọng tài nước ngoài đầu tiên được VFF mời về bắt một số trận ở giải vô địch quốc gia Việt Nam. Năm 2014, đơn vị điều hành các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã mời 3 trọng tài người Nhật Bản bắt chính các trận đấu ở V.League.

Hoàng Nam

Bình luận của bạn đọc