Bản in

Thể thao

Thứ Sáu, 28/6/2019 10:07

Người cũ của Barca có thể làm huấn luyện viên Thái Lan

Chủ tịch FAT Somyot đau đầu tìm người dẫn dắt tuyển Thái Lan.Chủ tịch FAT Somyot đau đầu tìm người dẫn dắt tuyển Thái Lan.

Ông Eusebio Sacristan được xem là ứng viên phù hợp cho chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của đội tuyển bóng đá nam Thái Lan.

Công cuộc tìm kiềm người dẫn dắt bóng đá nam Thái Lan vẫn còn luẩn quẩn. Hiệp hội Bóng đá Thái Lan (FAT) chưa công bố cái tên cuối cùng.

True Sport ID dẫn nguồn tin từ nước ngoài cho biết cựu huấn luyện viên của Barca ông Eusebio Sacristan là người đang nằm trong diện xem xét. Chiến lược gia sinh năm 1964 từng có nhiều năm thi đấu cho Barcelona, làm huấn luyện Barca B.

Ông Eusebio từng là trợ lý của Frank Rijkaard thời đỉnh cao 2003-2008. Eusebio từng khoác áo đội tuyển Tây Ban Nha từ năm 1986 đến năm 1992. Hiện ông dẫn dắt CLB Girona ở Tây Ban Nha. Đây là cái tên sáng giá trong danh sách tiềm năng.

Bản rút gọn HLV tương lai Thái Lan còn có ông Yoon Jong-hwan. HLV người Hàn Quốc vừa chia tay CLB Muangthong United rồi ứng cử ngay suất làm “thuyền trưởng” của tuyển Thái Lan. Bên cạnh đó là HLV người Nhật Bản Akira Nishino. Ông đòi lương và đãi ngộ khá cao.

HLV Eusebio có thể là mảnh ghép tiếp theo của bóng đá Thái Lan 

Theo nguồn tin của Zing.vn, FAT đã đạt được những thỏa thuận ban đầu với huấn luyện viên có tên tuổi. Hai bên chỉ còn thống nhất một số điều khoản cuối cùng trước khi đặt bút ký hợp đồng.

Dự kiến vào thứ 2 tuần sau, tuyển Thái Lan sẽ công bố huấn luyện viên trưởng mới. Chủ tịch Somyot Pumpanmuang chia sẻ với báo chí Thái Lan: “Tôi cần thêm chút thời gian để chốt vấn đề. Tôi không thể nói gì thêm khi hợp đồng chưa được ký kết”.

Vừa qua, FAT đã bổ nhiệm ông Carles Romagosa với vai trò là Giám đốc kỹ thuật. Ông Carles từng làm cùng vị trí ở CLB PSG trong 3 năm và dẫn dắt đội trẻ Barca với những cái tên quen thuộc như Jordi Alba, Gerard Pique hay Cesc Fabregas.

Vậy nên, không quá ngạc nhiên nếu như cái tên Eusebio dẫn dắt tuyển Thái Lan trong thời gian tới. Sự kết hợp giữa 2 người cũ của Barca sẽ là điểm nhấn đáng chú ý của bóng đá Thái Lan trong khu vực Đông Nam Á.

Theo zing

Tin tiêu điểm