Bản in

Thể thao

Thứ Hai, 10/6/2019 21:33

Lewis Hamilton thắng chặng đua F1 tại Canada

Sebastian Vettel (trái) và Lewis Hamilton (phải) đứng trên bục nhận giải.Sebastian Vettel (trái) và Lewis Hamilton (phải) đứng trên bục nhận giải.

Tay đua Sebastian Vettel của đội đua Ferrari đã đánh mất vị trí về nhất chung cuộc  do phạm lỗi cản trở đối thủ, mở ra cơ hội để Lewis Hamilton giành chiến thắng Grand Prix Canada.

Sáng 10.6, tay lái Lewis Hamilton đã giành chiến thắng chặng tại Canada Grand Prix sau 70 vòng đua.

Trước đó, Sebastian Vettel luôn duy trì lợi thế dẫn đầu trong cả chặng, bất chấp nỗ lực bám đuổi của Hamilton. Tuy nhiên, ở vòng đua thứ 48 do 1 pha đánh lái lỗi đã khiến anh bị trượt trên cỏ.

Sau đó, Ủy ban kỷ luật đưa ra quyết định phạt Vettel 5 giây. Điều này đồng nghĩa với việc tay đua người Đức dù cán đích đầu tiên nhưng tụt xuống vị trí thứ hai chung cuộc sau Hamilton.

Vettel đã rất không hài lòng với quyết định này vì cho rằng nó thiếu công bằng với anh. Tay đua của Ferrari thậm chí còn định từ chối bước lên bục nhận giải.

Đây là chiến thắng thứ 5 của Hamilton trong 7 chặng đua tại mùa giải F1 năm nay. Đội đua Mercedes của anh về nhất cả 7 chặng và bỏ xa đối thủ Ferrari. Chặng F1 tiếp theo sẽ diễn ra tại Pháp từ 21-23/6.

Theo Lao động