rssheader

30/11/2020

Lần đầu tiên đội tuyển Việt Nam ngang tầm Thái Lan ở vòng loại World Cup

25/07/2019, 07:14 GMT+07 | Thể thao
Đội tuyển Việt Nam hiện tự tin đứng ngang tầm Thái Lan ở mọi đấu trường Đội tuyển Việt Nam hiện tự tin đứng ngang tầm Thái Lan ở mọi đấu trường

Còn nhớ, cách nay 4 năm, cũng ở giai đoạn tương tự của vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Á, đội tuyển Việt Nam thua Thái Lan trong cả 2 trận lượt đi và lượt về. Và thất bại của kỳ vòng loại World Cup đấy được đánh giá là điều hiển nhiên, vì trình độ của bóng đá Việt Nam ở thời điểm đó thua Thái Lan.

Đến hiện tại, đội tuyển Việt Nam trước lễ bốc thăm còn được xếp ở nhóm hạt giống cao hơn Thái Lan (chúng ta thuộc nhóm hạt giống số 2, Thái Lan số 3). Rồi cũng lần đầu tiên, cơ hội vượt qua vòng loại World Cup của đội tuyển Việt Nam không thấp hơn cơ hội dành cho đội bóng đất Chùa Vàng.

Đấy là kết quả của việc bóng đá Việt Nam đang thăng tiến trong những năm gần đây, trong khi bóng đá Thái Lan có dấu hiệu chững lại.

Lực lượng cầu thủ của đội tuyển Thái Lan không mấy đặc sắc, chí ít là so với thế hệ của những Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Thitiphan Puanchang, Sarach Yooyen,… khi các cầu thủ này mới trình làng cách nay vài năm.

Thái Lan ngày trước chỉ gặp khó khăn trước các đối thủ hàng đầu châu Á, tầm Nhật Bản, Hàn Quốc, hay Iran. Giờ, đến Malaysia, Ấn Độ cũng có thể gây khó cho đội tuyển Thái Lan. Bằng chứng là Malaysia từng loại đội bóng đất Chùa Vàng tại bán kết AFF Cup 2018, còn Ấn Độ thắng Thái Lan tại Asian Cup 2019 hồi tháng 1, sau đó thắng tiếp tại King’s Cup ngay trên đất Thái hồi tháng 6.

Ngược lại, đội tuyển Việt Nam đang lên nhờ sự xuất hiện của nhiều thế hệ cầu thủ tài năng nối tiếp nhau. Sau lứa Công Phượng, Xuân Trường, Duy Mạnh, Văn Toàn, Phan Văn Đức… là lứa của Quang Hải, Đình Trọng, Đoàn Văn Hậu…

Ngày trước, ngay đến các đội ở Đông Nam Á cũng có thể làm khó đội tuyển Việt Nam. Còn hiện tại, đội bóng của HLV Park Hang Seo thậm chí gây khó ngược lại cho các đội hàng đầu châu Á, trong đó có cả Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Iraq…

Ngày trước, đội tuyển Việt Nam chưa đá với Thái Lan đã mất tinh thần, giờ chính đội tuyển Thái Lan mới là đội xuống tinh thần mỗi khi đối đầu với đội tuyển Việt Nam.

Có thể Thái Lan vẫn nhiều kinh nghiệm hơn ở vòng loại World Cup, có thể họ sẽ khác hẳn so với trận thua trước đội tuyển Việt Nam ở King’s Cup, sau khi có HLV mới, nhưng chúng ta hiện không còn “yếu bóng vía” trước họ, cầu thủ của chúng ta cũng đã đạt tới trình độ kỹ thuật tốt hơn hẳn trước đây! Chừng đó đã là đủ để đội tuyển Việt Nam tin vào khả năng cạnh tranh đàng hoàng với đối thủ ở đấu trường vòng loại World Cup!

Theo Dân trí
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm