rssheader

24/11/2020

Kịch bản nào cho Nam Định và Quảng Nam trong cuộc đua trụ hạng?

Quy Hưng - 28/10/2020, 14:31 GMT+07 | Thể thao
Quảng Nam (áo xanh) và Nam Định sẽ cạnh tranh tấm vé cuối cùng ở lại V-League mùa tới. Quảng Nam (áo xanh) và Nam Định sẽ cạnh tranh tấm vé cuối cùng ở lại V-League mùa tới.

Sau vòng 4 giai đoạn 2 (nhóm B) đã xác định được 4 đội gồm SHB Đà Nẵng, Sông Lam Nghệ An, Thanh Hoá và Hải Phòng chính thức góp mặt ở V-League mùa tới, trong khi Nam Định và Quảng Nam phải cạnh tranh tấm vé cuối cùng.

Hiện đội bóng thành Nam đang có 17 điểm, hơn đội bóng xứ Quảng chỉ 2 điểm trong bối cảnh nhóm B còn 1 vòng đấu nữa sẽ hạ màn.

Về chỉ số phụ, đội chủ sân Thiên Trường cũng chiếm ưu thế khi có hiệu số bàn thắng/bại là -11, còn đội chủ sân Tam Kỳ có hiệu số -15.

Từ đó cho thấy, đội bóng đến từ miền Nam Trung Bộ sẽ gặp vô cùng khó khăn bởi họ không còn quyền tự quyết trong trận đấu được xem như “chung kết ngược” gặp Hải Phòng vào lúc 17h ngày 31/10.

Cụ thể, nếu trận đấu cùng giờ Dược Nam Hà Nam Định giành trọn 3 điểm trước chủ nhà Sông Lam Nghệ An đã hết mục tiêu chiến đấu, họ sẽ trụ hạng thành công, đồng nghĩa Quảng Nam phải xuống chơi hạng Nhất mùa tới.

Nếu đội bóng thành Nam thua trong trận “chung kết ngược” của họ, mà Quảng Nam đả bại chủ nhà Hải Phòng cũng đã hết mục tiêu chiến đấu, họ sẽ trụ hạng thành công bởi khi đó sẽ hơn Nam Định 1 điểm.

Trường hợp Nam Định có kết quả hoà với chủ nhà xứ Nghệ, còn Quảng Nam chiến thắng đội bóng thành phố hoa phượng đỏ với cách biệt 4 bàn trở lên thì họ cũng ở lại đấu trường V-League mùa sau bởi khi đó sẽ hơn thành Nam về chỉ số phụ, dù cùng có 18 điểm.

Với tất cả các trường hợp còn lại đều cho kết quả thầy trò HLV Phạm Hồng Phú của Nam Định sẽ giành được tấm vé cuối cùng góp mặt tại sân chơi số 1 bóng đá Việt Nam vào năm tới.

Bảng xếp hạng nhóm B V-League 2020 thời điểm hiện tại (Ảnh VPF).

Dù có vẻ đang chiếm thế “thượng phong” nhưng Nam Định chưa đá đã…run mà phát biểu mới đây của HLV Phạm Hồng Phú cho thấy rõ hơn điều đó:

“Bóng đã vào lưới mà họ còn có thể ‘móc’ ra được huống hồ là chuyện khác…” để ám chỉ công tác trọng tài đang có vấn đề với các quyết định đều muốn “dìm chết” đội bóng thành Nam.

Trong khi đó, tân HLV Nguyễn Thành Công quả quyết Quảng Nam hay Dược Nam Hà Nam Định trụ hạng thành công ở vòng đấu cuối cùng sẽ do…ông trời quyết định.

Không biết “ông Trời” mà cựu HLV Thanh Hoá nhắc tới là "ông Trời nào" mà đang khiến giới mộ điệu trong nước phải “đặt tay lên trán” mệt nhoài suy nghĩ?

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm