rssheader

25/07/2021

Kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 đội tuyển bóng đá Việt Nam

Tuấn Khang - 20/06/2021, 18:46 GMT+07 | Thể thao
Đội tuyển bóng đá Việt Nam được bố trí ngồi tại khoang riêng biệt và mặc trang phục bảo hộ trong suốt hành trình bay. Ảnh: VFF Đội tuyển bóng đá Việt Nam được bố trí ngồi tại khoang riêng biệt và mặc trang phục bảo hộ trong suốt hành trình bay. Ảnh: VFF

Ngày 20/6, thông tin từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết, ngày 17/6 vừa qua, đội tuyển bóng đá  Việt Nam đã trở về nước sau khi hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Sau khi trở về nước, toàn đội được bố trí cách ly tập trung y tế tại một khách sạn ở Q7- TP. Hồ Chí Minh, đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR đợt đầu tiên.

Kết quả, tất cả các thành viên đội tuyển đều âm tính với virus SARS-CoV-2. Đợt xét nghiệm RT-PCR đợt kế tiếp sẽ vào ngày thứ 6 trong tổng số 7 ngày cách ly tập trung y tế theo quyết định mới đây của Bộ Y tế, tức ngày 23/6 tới.

Trước khi lên đường sang UAE tham dự Vòng loại World Cup 2022, toàn đội đã hoàn thành đủ 2 mũi vắc xin phòng COVID-19. Trong suốt thời gian thi đấu tại UAE, đội tuyển tuyệt đối tuân thủ quy tắc “bong bóng” do AFC thiếp lập.

Theo đó, đội tuyển bóng đá Việt Nam chỉ sinh hoạt bên trong khách sạn, di chuyển từ khách sạn đến sân tập/sân thi đấu và ngược lại, không tiếp xúc gần với người nào khác ngoài phạm vi “ bong bóng”.

Trên chuyến bay trở về Việt Nam, đội tuyển được bố trí tại một khoang riêng, tách biệt với nhóm hành khách phía sau 6 hàng ghế trống, mặc trang bị phòng hộ trong suốt hành trình bay và cho tới khi về tới địa điểm cách ly tập trung y tế.

Tại khách sạn cách ly, mỗi cầu thủ được bố trí một phòng kèm theo máy chạy bộ/xe đạp tập thể dục để duy trì thể lực, sức khỏe. Thực đơn mỗi ngày đều được bác sỹ đội tuyển kiểm tra, đảm bảo đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng. Bữa ăn được chuyển lên từng phòng cho các thành viên đội tuyển.

Kết thúc giai đoạn cách ly y tế tập trung, các thành viên đội tuyển sẽ tiếp tục cách ly y tế tại nơi lưu trú 7 ngày tiếp theo, và tự theo dõi sức khỏe cho đến hết 28 ngày kể từ ngày nhập cảnh.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm