Bản in

Thể thao

Thứ Bảy, 21/9/2019 08:13

Huấn luyện viên Troussier gọi 100 cầu thủ cho U19

HLV Troussier sẽ làm việc với nhiều loạt cầu thủ khác nhau để chuẩn bị một nền móng vững chắc cho ĐTQG Việt Nam trong thời gian tớiHLV Troussier sẽ làm việc với nhiều loạt cầu thủ khác nhau để chuẩn bị một nền móng vững chắc cho ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới

 "Hướng đến World Cup 2026 là một quá trình dài, tôi sẽ gọi có thể tới 100 cầu thủ để sàng lọc, đào tạo...", huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ.

Trong buổi phỏng vấn kết thúc lần tập huấn thứ nhất của U19 Việt Nam, huấn luyện viên trưởng Philippe Troussier tỏ ra hài lòng với màn thể hiện của các cầu thủ. Ông thầy người Pháp cũng chia sẻ thêm về những dự định và chuẩn bị cho tương lai tới, đặc biệt là World Cup 2026.

"Là huấn luyện viên của lứa cầu thủ đang ở độ tuổi hướng tới mục tiêu World Cup 2026, tôi ý thức được điều này. Tôi sẽ triệu tập có thể lên tới 100 cầu thủ để sàng lọc, đào tạo họ.

Chúng ta phải phát hiện và tạo cơ hội cho các cầu thủ sinh năm 2001, 2002, 2003 và kết hợp cả các cầu thủ lứa tuổi 1998-2000 nữa, một số cầu thủ đang được thi đấu tại V.League".

HLV Philippe Troussier sẽ còn rất nhiều việc phải làm với các cầu thủ trẻ Việt Nam, đặc biệt là việc xây dựng cho họ nền tảng thể lực trong thời gian tới 

Ngoài ra, huấn luyện viên Troussier cũng hướng đến lối đá, cách vận hành chiến thuật tương đối giống với những gì huấn luyện viên Park Hang-seo đang áp dụng cho đội tuyển Việt Nam. Vị chiến lược gia người Pháp áp dụng hệ thống phòng ngự 3 hậu vệ trong sơ đồ 3-4-3, 3-5-2.

"Sơ đồ 3 hậu vệ đang được huấn luyện viên Park áp dụng tốt tại đội tuyển quốc gia cũng là một phần lý do tôi áp dụng lối chơi này lên các cầu thủ U19. Ngoài ra, sơ đồ này cũng gắn liền với thành công trong quá khứ của tôi...", huấn luyện viên Philippe Troussier chia sẻ.

Để chuẩn bị cho loạt tập trung thứ 2, Giám đốc kỹ thuật Trung tâm đào tạo trẻ PVF - huấn luyện viên Philippe Troussier cũng đã triệu tập bổ sung khá nhiều nhân tố mới lên như Bùi Anh Thống (Công an nhân dân), Tống Ngọc Anh (Thanh Hóa), Bùi Thế Phong (Tây Ninh)...

Theo Lao động

Tin tiêu điểm