Bản in

Thể thao

Thứ Tư, 25/9/2019 08:40

HLV Park Hang Seo sẽ sử dụng Mạc Hồng Quân như thế nào?

Mạc Hồng Quân (33) sẽ là "quân khí bí mật" của HLV Park Hang Seo, trong lần trở lại với đội tuyển quốc giaMạc Hồng Quân (33) sẽ là "quân khí bí mật" của HLV Park Hang Seo, trong lần trở lại với đội tuyển quốc gia

Từng biết đến ở cấp độ đội tuyển với vai trò tiền đạo, nhưng thời gian gần đây Mạc Hồng Quân lại toả sáng ở Thanh Quảng Ninh ở vai tiền vệ. Thế nên, khi có Mạc Hồng Quân, ông Park vừa có một cầu thủ đa năng, vừa phải tính vị trí đạt hiệu quả nhất cho cầu thủ này. 

Sau thời gian đá tiền đạo ở cấp độ đội tuyển dưới thời HLV Toshiya Miura và bị chê là “gỗ”, Mạc Hồng Quân dần được HLV Phan Thanh Hùng ở CLB Than Quảng Ninh kéo lùi về đá tiền vệ, có lúc chơi cả ở vị trí tiền vệ trung tâm.

Thật bất ngờ là ở vị trí mới, cầu thủ Việt kiều CH Czech lại hay hơn, dần khắc phục các nhược điểm của mình, kể cả về mặt kỹ thuật lẫn sự nhạy bén trong kết thúc.

Trong 2 mùa giải gần đây tại V-League, Mạc Hồng Quân chơi rất ổn định và ghi bàn cũng rất ổn định. Đấy là lý do anh được triệu tập vào đội tuyển Việt Nam, cho chiến dịch vòng loại World Cup, khi đội bóng của HLV Park Hang Seo cần… trung phong giỏi.

Ở lần trở lại đội tuyển quốc gia lần này, Mạc Hồng Quân được quan tâm nhiều hơn với vai trò của một tiền đạo, chứ không phải là vai trò tiền vệ, vị trí mà anh đang toả sáng, rồi nhờ đó được quay lại đội tuyển.

Người ta kỳ vọng Mạc Hồng Quân sẽ là chân sút dự phòng cho Anh Đức, ở vị trí trung phong, nhiều hơn là kỳ vọng anh sẽ cạnh tranh với những Tuấn Anh, Xuân Trường, Hùng Dũng, Đức Huy, Huy Hùng trong vai trò tiền vệ trung tâm.

Vả lại, nhìn vào số lượng nhân sự mà HLV Park Hang Seo đang có ở 2 tuyến tiền đạo và tiền vệ, trong khi hàng tiền vệ của đội tuyển Việt Nam không thiếu người, nếu không muốn nói là dư tiền vệ giỏi, với hàng loạt cái tên vừa liệt kê, còn hàng tiền đạo thiếu dạng trung phong vừa mạnh mẽ, vừa không thiếu kỹ thuật và kỹ năng dứt điểm như Anh Đức, sẽ là hợp lý hơn cho Mạc Hồng Quân, nếu anh được tập trung cho hàng tiền đạo.

Nếu đá tiền vệ, Mạc Hồng Quân chưa chắc giàu sức sáng tạo hơn so với Tuấn Anh, Xuân Trường, đồng thời cũng không chắc sẽ phòng ngự từ xa tốt hơn Huy Hùng, Hùng Dũng, Đức Huy.

Ngược lại, nếu đá tiền đạo, Mạc Hồng Quân gần như sẽ yên tâm với vai trò là người dự bị cho Anh Đức, ở các trận đấu với Malaysia vào ngày 10/10, và với Indonesia vào ngày 15/10.

Có thể cầu thủ đang khoác áo CLB Than Quảng Ninh không có suất đá chính ngay, nhưng như thế càng đỡ áp lực cho Mạc Hồng Quân. Việc của anh là kiên nhẫn chờ cơ hội đến, thay thế Anh Đức ở trên sân ở thời điểm thích hợp, rồi tranh thủ tạo nên đột biến cho đội tuyển Việt Nam.

Còn về phía các đối thủ của đội bóng trong tay HLV Park Hang Seo, Mạc Hồng Quân sẽ là một quân bài mới, vì họ ít có tư liệu về cầu thủ này, sau 4-5 năm anh chia tay cấp đội đội tuyển. Một cầu thủ như thế sẽ là “quân bài trong tay áo” của vị HLV người Hàn Quốc, là nhân tố để tạo nên đột biến, trong trường hợp Mạc Hồng Quân biết nắm bắt cơ hội!

Theo dantri

Tin tiêu điểm