Thể thao

HLV Nishino: “U23 Thái Lan sẽ giành vé dự Olympic 2020“

18:28 07/01/2020
HLV Nishino (trái) tuyên bố U23 Thái Lan muốn có vé dự Olympic Tokyo năm 2020 HLV Nishino (trái) tuyên bố U23 Thái Lan muốn có vé dự Olympic Tokyo năm 2020

Trước trận khai mạc gặp U23 Bahrain lúc 20h15 ngày 8/1, HLV Akira Nishino của U23 Thái Lan cho biết: “Với tư cách chủ nhà của giải, chúng tôi chịu khá nhiều áp lực. Tôi nắm các đội tuyển Thái Lan từ năm ngoái, nhận được sự ủng hộ về rất nhiều thứ trong công việc”.

“Về phần mình, tôi và đội bóng luôn làm việc với khả năng tốt nhất có thể. Dĩ nhiên, mọi giải đấu đều là thử thách cho chúng tôi, cho cả Bahrain, Australia và Iraq (các đối thủ của U23 Thái Lan tại vòng bảng – PV). Chúng tôi chuẩn bị bước vào những trận chiến căng thẳng” – HLV Akira Nishino nói thêm.

Về mục tiêu của U23 Thái Lan tại giải U23 châu Á năm nay, HLV Nishino xác nhận: “Chúng tôi nhắm đến việc nằm trong nhóm các đội bóng giành quyền dự Olympic. Thái Lan sẽ tập trung giải quyết từng trận, từng trận một”.

“Các cầu thủ của tôi là những người có tiềm năng, vấn đề của họ là kinh nghiệm. Giải đấu này sẽ là cơ hội tốt cho họ. Trận mở màn với Bahrain sẽ cho họ nhiều kinh nghiệm quý báu. Trước mắt chúng tôi tập trung cho trận gặp Bahrain, vượt qua trận đấu ấy, cầu thủ của tôi sẽ phát triển tốt hơn, tiến bộ hơn” – vị HLV người Nhật Bản nhấn mạnh.

Tại giải U23 châu Á năm nay, U23 Thái Lan sẽ lần lượt đụng độ Bahrain, Australia và Iraq. Là đối thủ của đội chủ nhà trong trận khai mạc, HLV Samir Shammanhead của Bahrain nói: “Đội bóng của tôi đã tập trung được một thời gian dài, chúng tôi kỳ vọng rất nhiều vào giải đấu này. Đây chính là cơ hội tốt để Bahrain giành vé đến với Olympic”.

“Bahrain có 3 cầu thủ từng thi đấu cho đội tuyển quốc gia tại cúp Vùng Vịnh cách nay không lâu, và tôi tin rằng cả 3 sẽ giúp ích cho đội bóng tại giải U23 châu Á” – HLV Samir Shammanhead nói tiếp – “Rất may mắn khi chúng tôi được đá với chủ nhà Thái Lan trong trận khai mạc, vì điều đó cũng đồng với việc chúng tôi sẽ thi đấu trên sân bóng đầy ắp khán giả. Mọi trận đấu tại bảng A sẽ căng thẳng trong suốt 90 phút”.

Trận đấu giữa U23 Thái Lan và Bahrain sẽ bắt đầu vào lúc 20h15 ngày 8/1, trên sân Rajamangala ở Bangkok (Thái Lan). Trước đó, cũng trong ngày khai mạc, tại bảng A, Iraq sẽ đối đầu với Australia vào lúc 17h15, trên sân Thammasat tại Pathum Thani.

 

Theo Dân trí

Bình luận của bạn đọc