Bản in

Thể thao

Chủ Nhật, 28/7/2019 19:26

HLV dàn xếp xin điểm bị cắt thi đua cuối năm, đối mặt án phạt nặng từ VFF

HLV Lê Văn TúHLV Lê Văn Tú

Xuất hiện thêm một số tình tiết mới xung quanh xì căng đan dàn xếp xin điểm của HLV Lê Văn Tú (đội Khánh Hòa) tại giải bóng đá bãi biển toàn quốc 2019 cũng như hành vi cố tình không lên nhận giải á quân của đội Đà Nẵng tại giải đấu này.

Theo yêu cầu của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF), các nhân vật có liên quan đến các sự việc nói trên đã làm giải trình gửi lên VFF vào ngày 26.7. Trong bản tường trình và khi được cơ quan chủ quản là Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao tỉnh Khánh Hòa mời lên chất vấn, HLV Lê Văn Tú cho biết cũng đã có sự “trao đổi” với HLV Mai Văn Đức (đội Đà Nẵng).

Nội dung cuộc trao đổi là bày tỏ mong muốn nếu đội Đà Nẵng thả cho đội Khánh Hòa thắng ở trận cuối của vòng bảng thì vào chung kết, đội Khánh Hòa sẽ thua để Đà Nẵng nhận chức vô địch.

Tuy nhiên, ông Tú cũng giải trình thêm rằng, những điều ông nói chỉ là cách nói vui của bạn bè với nhau và trên thực tế vào trận, Khánh Hòa đã chơi thật, không buông nên đã giành chức vô địch còn Đà Nẵng đứng thứ nhì.

Lãnh đạo Trung tâm huấn luyện kỹ thuật thể thao Khánh Hòa đã phê bình nghiêm khắc HLV Lê Văn Tú và đưa ra hình thức xử lý có tính răn đe với HLV này: Cắt thi đua cuối năm vì đã làm ảnh hưởng đến uy tín của đội bóng và của trung tâm; yêu cầu HLV Tú rút kinh nghiệm sâu sắc.

Về phía VFF, vì mới nhận được bản tường trình nên dự kiến đến đầu tuần sau, hồ sơ mới được chuyển sang Ban Kỷ luật VFF. Theo quan điểm của một thành viên Ban Kỷ luật: “Bước đầu, chúng tôi đã nghe kỹ băng ghi âm nội dung nói chuyện giữa hai HLV được cho là của đội Khánh Hòa và Đà Nẵng.

Hội đồng Ban Kỷ luật sẽ xem xét tất cả các “dữ liệu” khác trước khi đưa ra mức xử phạt. Nếu dựa theo băng ghi âm thì rõ ràng có sự thỏa thuận để dàn xếp tỷ số và nếu hai đội làm theo đúng sự thỏa thuận này thì HLV sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn.

Theo Thanh niên

Tin tiêu điểm