Bản in

Thể thao

Thứ Bảy, 25/5/2019 18:40

Hiệp hội Paralympic có Chủ tịch mới

Hiệp hội Paralympic có Chủ tịch mới

GD&TĐ - Ngày 25/5, tại Hà Nội, Đại hội đại biểu toàn quốc Hiệp hội Paralympic Việt Nam nhiệm kỳ V (2019-2023) đã được tổ chức. Đại hội đã bầu Ban Chấp hành mới gồm 25 thành viên, do nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái làm Chủ tịch. Ông Vũ Thế Phiệt tiếp tục làm Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội.

Dự và chỉ đạo đại hội có Thứ trưởng Bộ VHTTDL ông Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng, phó chủ tịch thường trực Ủy ban Olympic Việt Nam ông Hoàng Vĩnh Giang, nguyên Thứ trưởng Bộ VHTTDL ông Hoàng Vĩnh Ái và các cơ quan chức năng của Bộ, Tổng cục TDTT, các ban ngành của TƯ và Hà Nội đến dự.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của Hiệp hội khoá IV 

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã biểu dương những nỗ lực của Hiệp hội Paralympic và những người làm công tác thể thao người khuyết tật trong thời gian qua: “Dù trong điều kiện hết sức khó khăn nhưng Hiệp hội đã rất tích cực, từ chỗ chỉ có hơn 20 tỉnh, thành đến nay đã có hơn 40 tỉnh, thành tham gia phong trào; chất lượng các giải đấu hàng năm được nâng cao, giúp người khuyết tật có cơ hội hoà nhập cộng đồng, cống hiến sức lực cho thể thao người khuyết tật Việt Nam. Đặc biệt trên đấu trường quốc tế, thể thao người khuyết tật Việt Nam luôn khẳng định được vị trí”.

Nhiệm kỳ 2013-2018 vừa qua, Hiệp hội Paralympic Việt Nam đã góp phần đáng kể trong việc phát triển phong trào tập luyện thể dục thể thao của người khuyết tật, giúp người khuyết tật vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Thi đấu quốc tế, Việt Nam luôn nằm trong tốp 3-4 khu vực Đông Nam Á, tốp 10-12 trên trên tổng số 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở châu Á.

Các đại biểu tham gia đại hội 

Phát huy các thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ mới, Hiệp hội một mặt tập trung cao cho việc mở rộng và phát triển phong trào tại trường học và các địa phương, mặt khác chỉ đạo tập huấn đội tuyển, chuẩn bị tốt lực lượng cho ASEAN Para Games lần thứ X năm 2019 tại Philippines, đặc biệt là Paralympic 2020 tại Nhật Bản.

Cùng với đó là việc xây dựng và thực hiện tốt Đề án tổ chức các môn thi đấu thể thao tại Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 11 do Việt Nam đăng cai năm 2021, mở rộng quan hệ hợp tác với Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia trong giao lưu, tập huấn, huy động nguồn xã hội hóa để tăng cường cơ sở vật chất hỗ trợ người khuyết tật dễ dàng tiếp cận việc tập luyện thể thao...

Các đại biểu tham gia đại hội 

Tại Đại hội, Thứ trưởng Lê Khánh Hải cũng đã tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ VHTTDL cho các cá nhân, tổ chức có nhiều đóng góp cho phong trào thể thao người khuyết tật.

Lê Đăng