Bản in

Thể thao

Thứ Ba, 9/4/2019 11:09

Hà Nội FC, HAGL & công thức thành công

Hà Nội FC, HAGL & công thức thành công

Vòng 4 ghi nhận sự trở lại của Quang Hải sau thời gian người ta cho rằng anh “chán bóng” với tuyệt phẩm vào lưới SLNA. Hải “con” ghi bàn không chỉ là niềm vui cho Hà Nội FC, mà còn hứa hẹn mang đến nhiều điều thú vị cho cuộc chơi, bởi anh đã là đặc sản của V.League.

Khi Quang Hải không có phong độ tốt, người ta đặt ra rất nhiều câu hỏi. Có người muốn tìm hiểu cặn kẽ nguyên nhân khiến tiền đạo này chưa bùng nổ. Người khác bảo Quang Hải quá tải.

Có người lại nói, Quang Hải đang mất cơn say nghệ thuật sau chặng đường dài thành công. Cũng có người khẳng định, phong độ của Quang Hải đơn giản chỉ là điểm võng thường thấy ở các ngôi sao.

Quang Hải có thể không đạt phong độ cao, Đức Huy nhiều lúc phải ngồi ghế dự bị… Nhưng Hà Nội FC vẫn không đánh mất nhịp điệu trong lối chơi và khả năng kiến tạo thành công. Tất nhiên, để có được đội bóng ổn định như Hà Nội FC là không dễ.

Hà Nội FC có công thức thành công khi ở đó, mọi ngôi sao đều có thể thay thế. Nhưng Hải Phòng không có ngôi sao vẫn khiến người ta kiêng nể khi đối đầu, bởi ở tập thể ấy có sự đồng lòng và một lối chơi chắt chiu, hợp lý.

Bóng đá là vậy, dù khắc nghiệt nhưng nó vẫn có thể mang đến giấc mơ cho những ai tìm được sự hợp lý. Thế nên, nhiều người đã tiếc, đã lo khi HAGL đến lúc này vẫn chưa thể hiện được dáng vóc dù họ là tập thể đã đi qua thời tuổi trẻ.

Các thành viên của HAGL đã chín muồi về tuổi tác, nhưng đến lúc này, họ vẫn chưa tìm ra được công thức thành công.

Vấn đề lớn nhất của HAGL hiện tại là những lời giải mang tính tổng thể, bản chất và chiều sâu chứ không hẳn là việc thay thế cầu thủ này bằng cầu thủ khác, ngoại binh này bằng ngoại binh khác. Bởi nói cho cùng, một HAGL thăng hoa và thành công sẽ là quả ngọt của cả V.League.

Theo Bongdaplus

Tin tiêu điểm