Thể thao

Gian lận tài chính, Man City bị cấm dự cúp châu Âu trong 2 năm

HOÀNG NAM - 10:23 15/02/2020
Man City nhận cú sốc nặng nề vì tài chính không minh bạch Man City nhận cú sốc nặng nề vì tài chính không minh bạch

Theo báo chí Anh đưa, LĐBĐ châu Âu (UEFA) vừa ra quyết định trừng phạt nặng CLB Man City, cấm đội bóng này tham dự các giải vô địch châu Âu và nộp 30 triệu euro, vì vi phạm luật công bằng tài chính. Quyết định này được đưa ra sau khi UEFA thu thập đầy đủ chứng cứ về những gian dối mà lãnh đạo CLB này đã thực hiện trong những năm qua.

Cơ quan kiểm soát tài chính của UEFA (CFCB) phát hiện Man City có những sai phạm trong bản thống kê doanh thu. Theo đó, đội chủ sân Etihad đã phóng đại doanh thu nhằm lách luật, do số tiền Man City kiếm được không đủ trả lương cầu thủ.

Cụ thể Cơ quan kiểm soát tài chính UEFA (CFCB) phát hiện Man City gian dối trong khoản doanh thu từ nhà tài trợ Abu Dhabi (Trong giai đoạn 2012 - 2016). Công ty mẹ - Abu Dhabi group đã bơm tiền trái phép để Nửa xanh thành Manchester chi tiêu trái phép. Số tiền này vượt quá nguồn thu thương mại và tiền thưởng.

Phía Man City thông báo rằng “đội bóng rất thất vọng nhưng không bất ngờ với quyết định của UEFA”. Đội chủ sân Etihad sẽ khiếu nại quyết định kỷ luật của UEFA lên Tòa án Thể thao quốc tế (CAS).

Theo giới truyền thông Anh, sau khi UEFA ra án phạt đến lượt Premier League sẽ vào cuộc và Man City có nguy cơ nhận tiếp án phạt từ BTC giải quốc nội. Man City có thể sẽ bị trừ điểm ở Premier League các mùa giải tới.

Hoàng Nam

Bình luận của bạn đọc