rssheader

29/07/2021

Đội tuyển Việt Nam sẽ được tiêm Vaccine Covid-19 ngay sau khi tập trung

Bảo Ngọc (T/H) - 31/03/2021, 09:07 GMT+07 | Thể thao
VFF có kế hoạch dự kiến tiêm vaccine Covid-19 tuyển Việt Nam VFF có kế hoạch dự kiến tiêm vaccine Covid-19 tuyển Việt Nam

Chia sẻ với trang Tiền Phong ngày 30/3, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết, VFF đã có kế hoạch dự kiến tiêm vaccine Covid-19 cho các thành viên đội tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, chương trình cụ thể hiện chưa triển khai do phụ thuộc lịch trình di chuyển, tập huấn của đội tuyển.

"Hiện V-League vẫn đang diễn ra nên chúng tôi chưa thể triển khai kế hoạch cụ thể. Tuy nhiên, VFF đã có dự kiến các thành viên đội tuyển Việt Nam được tiêm vaccine. Sau khi đội tập trung, việc tiêm vaccine sẽ được tiến hành", ông Lê Hoài Anh cho biết.

Dự kiến, sau khi hết vòng 13, V.League 2021 sẽ tạm dừng để đội tuyển Việt Nam tập trung. Ngày 10/5, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ hội quân tập huấn. Khoảng cuối tháng 5, đội sẽ hành quân sang UAE để chuẩn bị cho vòng loại World Cup.

Trước đó, Tổng cục TDTT đã có tờ trình Chính phủ, Ban chỉ đạo quốc gia về phòng chống Covid-19… để tiêm vaccine cho các cán bộ, ban huấn luyện và vận động viên.

Ngoài ĐT Việt Nam, các đội bóng tham dự cúp châu Á như Sài Gòn FC, Hà Nội FC, Viettel cũng sẽ thuộc nhóm ưu tiên tiêm vaccine. 4 lượt trận còn lại của vòng loại World Cup 2022 sẽ diễn ra tại UAE từ 3-15/6. ĐT Việt Nam sẽ nghỉ lượt đầu tiên. Đây là lợi thế cho Việt Nam khi HLV Park Hang Seo có điều kiện theo dõi các đối thủ ra quân trước.

Các trận đấu còn lại thuộc bảng G - Vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực Châu Á sẽ diễn ra tại UAE. Theo lịch thi đấu, đội tuyển Việt Nam sẽ gặp Indonesia vào ngày 7/6, Malaysia vào ngày 11/6 và UAE vào ngày 15/6.

Hiện tại, ĐT Việt Nam đang tạm dẫn đầu bảng G với 11 điểm sau 5 trận. Tiếp theo là Malaysia (5 trận, 9 điểm), Thái Lan (5 trận, 8 điểm), UAE (4 trận, 6 điểm) và xếp cuối cùng là Indonesia (5 trận, 0 điểm).

Với tình thế hiện tại, đội bóng của HLV Park Hang Seo chỉ cần giành được 6 điểm ở 3 lượt trận cuối là chắc chắn góp mặt ở vòng loại thứ 3 mà không cần quan tâm tới kết quả của các cặp đấu còn lại.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm