Cựu tuyển thủ Việt Nam chỉ cách sút khiến quỹ đạo bóng khó lường

16:05 13/03/2019
Cựu tuyển thủ Việt Nam chỉ cách sút khiến quỹ đạo bóng khó lường
Trao đổi với phóng viên báo Bóng đá về những cú sút ở cự ly 25 - 35 mét có độ chính xác cao, lực căng và quỹ đạo bay khó chịu, tiền vệ Ngô Hoàng Thịnh chia sẻ: “Thường thì sau mỗi buổi tập, tôi thường nán lại để tập sút xa. Một điểm được xem là lợi thế cá nhân là lực cổ chân của tôi rất tốt. Nhưng phải thừa nhận là trước đó, việc chỉ vung chân sút không đem lại độ chính xác cao. Tôi sút hỏng rất nhiều. Khi ấy tôi mới nghiên cứu xem mình cần tiếp xúc với trái bóng thế nào để đưa bóng tìm đến trúng đích. 
Nếu như các cầu thủ khác, nếu sút xa, họ sẽ thường có thói quen sút bằng mu bàn thân. Tôi nghĩ mình thử dứt điểm theo cách khác. Và tôi thử tiếp xúc bóng ở khoảng giữa mu và lòng trong của bàn chân. Khi ấy, tỷ lệ chính xác khiến bóng đi vào lưới cũng cao hơn. Thêm nữa là trước đấy, tôi thường sút bóng quá cao so với khung thành. 
Hoàng Thịnh đang hòa nhập thuận lợi ở đội bóng mới TP.HCM 
Một đàn anh đã chỉ ra lý do là bước đà của tôi quá dài, cần thu ngắn bước đà lại. Vì vậy khi dứt điểm, sút phạt, tôi chỉ lấy đà từ 4 đến 4 bước rưỡi”. 
HLV Chung Hae Soung của TP.HCM thường khuyến khích Hoàng Thịnh sút xa. “Vì đã theo dõi tôi ở một số trận đấu tại V.League 2018 nên ông Chung hiểu lực sút của tôi ở mức độ nào. Do vậy thay vì cố vấn thêm về kỹ thuật, ông ấy chỉ góp ý tôi tập trung và sút bóng ở trạng thái thoải mái, tránh bị căng thẳng”, Hoàng Thịnh cho biết. 

Theo bongdaplus.vn

Bình luận của bạn đọc