Bản in

Thể thao

Thứ Ba, 16/4/2019 14:03

“Chúng ta hãy kiên nhẫn với U18 Việt Nam“

“Chúng ta hãy kiên nhẫn với U18 Việt Nam“

Sau 2 thất bại liên tiếp trong 2 trận đá tập, nhiều quan điểm tỏ ra tiêu cực với lứa cầu thủ U18 Việt Nam hiện tại. Đáp lại, HLV Hoàng Anh Tuấn kêu gọi hãy kiên nhẫn và chờ đợi các cầu thủ trẻ đội bóng.

Một ngày trước khi chốt danh sách 20 cầu thủ tham dự giải U18 Quốc tế tại Hong Kong, HLV Hoàng Anh Tuấn đã trao đổi với báo chí về tình hình của đội tuyển U18 Việt Nam sau 8 ngày tập trung và rèn luyện.

Ông thầy người Khánh Hòa mở đầu: “Lực lượng U18 Việt Nam hiện tại có chuyên môn đồng đều. Sau một tuần tập luyện, tôi đã đánh giá tương đối về khả năng của các em. Tôi nghĩ lứa cầu thủ này nếu có thời gian, kiên nhẫn hơn, các em chăm chỉ hơn, ta sẽ có kết quả rất tốt vào tương lai.

Từ nay tới Giải vô địch Đông Nam Á (U18 Đông Nam Á) vào tháng 8, ta còn thời gian. Trong kế hoạch của tôi từ nay tới đó, ta còn 3 đợt tập huấn nữa. Đây mới là bước đầu, ta còn thời gian. Ban huấn luyện chắc chắn sẽ có bộ khung cho những cầu thủ thi đấu 2 giải năm nay (U18 Đông Nam Á và vòng loại U19 châu Á - PV)”.

 U18 Việt Nam (đỏ) cần thời gian để rèn giũa.

Nói về giải giao hữu quốc tế ở Hong Kong từ ngày 19 đến 22/4, HLV Hoàng Anh Tuấn cho hay: “Ba đối thủ Singapore, Myanmar và Hong Kong không lạ với ta. Cần nhấn mạnh rằng tính ổn định ở bóng đá trẻ không cao. Với lứa tuổi này, các em chưa có sự ổn định. Ta cũng vậy. U18 Việt Nam từ ngày đầu tập trung đến ngày thi đấu chỉ hơn 10 ngày.

Tương quan lực lượng là tương đối cân bằng. U18 Việt Nam cũng cần những trận như vậy để đánh giá chính mình. Những giải đấu như thế này là bài kiểm tra lớn nhất cho các em. Từ đó, chúng ta mới nhìn thấy toàn cảnh khả năng chuyên môn các em tới đâu, kỹ chiến thuật, tư duy thế nào và đặc biệt là kinh nghiệm thi đấu quốc tế nhất là với các cầu thủ trẻ.

Ở 2 trận đấu tập trước giải, U18 Việt Nam đã có 2 trận đấu với sơ đồ 3 hậu vệ trước Phố Hiến và đội dự bị Hà Nội. Kết quả là cả 2 trận đấu, U18 Việt Nam đều thua. Ông Hoàng Anh Tuấn nhận xét: “Khả năng chuyên môn, chiến thuật, thể lực, tư duy, các em đều cần cải thiện hơn nữa. Thông qua 2 trận, các em còn rất nhiều điều cần khắc phục.

Trong quá trình đào tạo, các em phải hiểu những hệ thống khác nhau, chơi với sơ đồ 3, 4 hoặc 5 hậu vệ. Chắc chắn, các em chưa thể thực hiện hoàn hảo được. Về kỹ năng, tôi cũng nói các em cần nhiều thời gian hơn nữa. Để các em chơi tốt thì phải thích nghi với nhiều sơ đồ chiến thuật. Nếu tương lai có HLV khác, ý tưởng khác nhưng các em được chuẩn bị, được tập luyện, các em sẽ dễ thích nghi trong tương lai với bất kỳ lối chơi và triết lý nào”.

Theo Bongdaplus

Tin tiêu điểm