Chúa không còn bên cạnh Ronaldo!

09:13 17/04/2019
Chúa không còn bên cạnh Ronaldo!

5 năm qua, Chúa đã cho Ronaldo quá nhiều. Đó là sự may mắn. Đó là cái duyên xuất hiện ở những thời điểm quyết định. Đó là sự dẻo dai hơn người. Đó là những đồng đội xuất sắc hoặc bỗng dưng xuất sắc. Và đó là 4 danh hiệu Champions League, 1 chức vô địch châu Âu và 4 Quả bóng vàng.

Bằng những danh hiệu cao quý đó, Ronaldo ngược dòng kỳ diệu ở tuổi 30 trong cuộc đua song mã tranh giành ngai vàng vương quốc túc cầu, ít nhất là trong thế kỷ này với Lionel Messi. Nhưng Chúa không còn ở bên cạnh Ronaldo từ ngày anh rời Real Madrid. Dĩ nhiên, chúa cũng bỏ rơi luôn Real Madrid sau 3 chức vô địch Champions League, một chiến công đã quá đỗi vĩ đại.

Thật vậy, Chúa dường như đang đánh thuế cho những vinh quang Ronaldo đã nhận. Đầu tiên, hình ảnh của anh bị vấy bẩn bởi cáo buộc trốn thuế. Tiếp đến, Ronaldo thất bại trong cuộc đua đến danh hiệu Quả bóng vàng, một kết quả tương đối bất ngờ bởi mùa giải 2017/18 CR7 vẫn là Vua phá lưới và cùng Real đăng quang Champions League.

Nếu ở lại Real, Ronaldo có thể đã có danh hiệu cao quý ấy. Đó sẽ là Quả bóng vàng thứ 6 trong sự nghiệp CR7, nhiều hơn Messi 1 danh hiệu, đồng nghĩa ngai vàng và cây quyền trượng tạm thời thuộc về Ronaldo. Nhưng ở đời thì không có chữ nếu. Ronaldo và Messi vẫn đang sóng đôi trong cuộc đua đến ngai vàng và CR7 già hơn đối thủ 2 tuổi

Và đêm qua, Chúa đánh thuế nốt hy vọng cuối cùng để trở thành Cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử của Ronaldo. Đó là thất bại của Juventus trước Ajax Amsterdam. Nếu nhìn vào tên tuổi hai đội, rõ ràng thất bại của Juventus là một bất ngờ. Tuy nhiên, nếu theo dõi trận đấu thì chẳng thấy bất ngờ.

 Ronaldo đã không thể kéo Juventus đến chức vô địch

Một Juve bạc nhược, già cỗi và thiếu sự gắn kết đã bị bóp nghẹt bởi sức trẻ, sự ăn ý, niềm phấn khích được chuyển tải vào những pha ban bật nhanh và nhuyễn của các cầu thủ Ajax. Điểm sáng duy nhất của Juve vẫn chỉ có Ronaldo, khi anh tiếp tục ghi bàn. Tuy nhiên, như đã đề cập, Chúa đã cho CR7 những đồng đội xuất sắc hoặc bỗng dưng xuất sắc tại Real và ĐT Bồ Đào Nha thì hôm nay tước đi của anh tất cả.

Xung quanh Ronaldo có thể ví von là 10 tượng gỗ và mọi nỗ lực cá nhân của siêu sao người Bồ Đào Nha đều trở nên vô vọng. Như vậy, sau gần tròn một thập kỷ, chính xác từ mùa 2009/10, Ronaldo mới vắng mặt ở vòng bán kết Champions League. Và cũng đừng quên, năm nay Ronaldo đã 34 tuổi.

10 năm chơi bóng đỉnh cao và tuổi 35 trước mắt, đó có thể là hai mốc thời gian đánh dấu cho sự tàn phai.

Theo Bongdaplus

Bình luận của bạn đọc