Bản in

Thể thao

Thứ Năm, 29/8/2019 09:15

‘Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan ngã ngửa người khi đội nhà thua Việt Nam’

‘Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan ngã ngửa người khi đội nhà thua Việt Nam’

Theo chia sẻ của HLV Mai Đức Chung, Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan đã thể hiện sự thất vọng khi đội nhà thất bại trước ĐT nữ Việt Nam.

ĐT nữ Việt Nam đã lần thứ 3 giành chức vô địch Đông Nam Á theo cách rất thuyết phục khi đánh bại đại kình địch Thái Lan ngay trên sân đối thủ. Thầy trò HLV Mai Đức Chung đã thể hiện được bản lĩnh, vượt qua áp lực về mặt tinh thần để hạ gục đội bóng vừa dự World Cup.

Chức vô địch sau 7 năm đem đến sự tự hào, hạnh phúc cho NHM Việt Nam. Trong khi với ĐT Thái Lan, đây là cú sốc thực sự.

“Đội hình của họ có hai ngoại kiều. Họ được đầu tư World Cup rất nhiều. Người ta mang nguyên cả đội hình World Cup về đá giải này thể hiện quyết tâm giành cúp trên sân nhà”, HLV Mai Đức Chung chia sẻ với truyền thông trong ngày trở về nước.

Ông Chung tiết lộ thêm: “Hôm qua, tôi được biết ông Chủ tịch LĐBĐ Thái Lan ngồi ở phòng VIP xem. Khi mình ghi bàn, người ông ấy rũ ra. Và đến lúc trọng tài thổi hết giờ, ông ấy đã ngã ngửa người, chỉ sợ ngất thôi. Tức là ông ấy gay cấn, thất vọng như vậy khi ĐT nữ Việt Nam đánh bại Thái Lan”.

 HLV Mai Đức Chung cùng các học trò hạnh phúc trong ngày trở về

Nói về tấm thẻ đỏ đáng tiếc của Huỳnh Như, ông thầy kỳ cựu này cho biết đã “nhắc nhẹ” học trò rút kinh nghiệm, tránh mắc phải thêm lần nào khác.

“Cô ấy không nghĩ gì cả, chạy ra sân cùng các cổ động viên. Tôi thông cảm nhưng lúc đó đúng là bất ngờ, phản ứng không kịp. Tôi đã phê bình và nhắc nhở nhẹ Huỳnh Như vì cô ấy còn là đội trưởng. Nếu đội bạn gỡ hòa rồi đá phạt đền mình thua thì lỗi rất lớn, phải rút kinh nghiệm”, ông Chung nói.

Trong niềm hân hoan chiến thắng, HLV Mai Đức Chung vẫn tái khẳng định bóng đá Việt Nam mới chỉ tạm thời xếp trên Thái Lan. Trước mắt, mục tiêu của bóng đá Việt Nam là bảo vệ HCV SEA Games 30 và phấn đấu giành vé đi World Cup trong tương lai.

Theo Bongdaplus

Tin tiêu điểm