rssheader

28/02/2021

CĐV Anh quốc phẫn nộ vì khan hiếm vé tại chung kết cúp châu Âu

11/05/2019, 06:47 GMT+07 | Thể thao
Quang cảnh sân vận động Baku, nơi diễn ra trận chung kết Europa League. Quang cảnh sân vận động Baku, nơi diễn ra trận chung kết Europa League.

Sau khi cả 4 đại diện của bóng đá Anh là Liverpool, Tottenham, Chelsea và Arsenal lọt vào chung kết cúp châu Âu, người hâm mộ của họ rất quan tâm đến câu chuyện sở hữu tấm vé vào sân để cổ vũ.

Theo BBC, 2 đội bóng tham dự chung kết Europa League là Arsenal và Chelsea mỗi bên nhận được 6.000 vé tại sân vận động Olympic với sức chứa 68.700 chỗ ngồi ở thành phố Baku, Azerbaijan.

Trên trang chủ của mình, Arsenal cho biết việc phân bổ vé là đáng thất vọng: "Chúng tôi đang thảo luận tích cực với UEFA để có thêm vé cho người hâm mộ. Việc phân bổ vé đáng thất vọng này rõ ràng mang đến cho chúng tôi những khó khăn trong việc phát vé tới những người ủng hộ trung thành đội bóng".

Hazard giúp Chelsea lọt vào chung kết.

"Như nhiều người đã biết, chúng tôi tự hào khi có khoảng 45.000 người mua vé theo mùa và có hơn 180.000 thành viên chính thức. Như vậy, sẽ có hàng nghìn người - một phần hành trình giúp chúng tôi vào chung kết Europa League mùa này sẽ không thể tham dự trận đấu", bài viết trên trang Arsenal cho biết thêm.

Lượng vé được phân bổ tại chung kết Champions League cho 2 đội bóng nước Anh khả quan hơn một chút khi mỗi đội nhận được 16.613 vé trên tổng số 68.000 chỗ ngồi tại sân Wanda Metropolitano.

Sau khi thông tin số lượng vé được đăng tải lên mạng xã hội, các cổ động viên của Anh quốc bày tỏ sự không hài lòng. Họ bày tỏ nguyện vọng sẽ có thêm vé để nhiều người được vào sân hơn cổ vũ đội bóng.

"Thật đáng kinh tởm khi có 6.000 vé, ít nhất phải là 16.000", "Đó là một trò đùa và cả 2 CLB cần phải lên tiếng thay mặt cho những người ủng hộ. Năm 2016, Liverpool vào chung kết và chơi với Sevilla ở Basel, sức chứa SVĐ chỉ là 35.000 chỗ ngồi nhưng mỗi đội có 10.000 vé", một số CĐV bình luận.

Số vé còn lại được dùng để chia đều cho các đại biểu của UEFA, ban tổ chức địa phương, các hiệp hội quốc gia, tổ chức thương mại và đài truyền hình.

Để được vào sân xem trận chung kết Champions League, các cổ động viên sẽ phải bỏ ra số tiền từ 70 euro đến 600 euro, trong khi đó mức giá xem trận đấu giữa Chelsea và Arsenal thấp hơn khá nhiều, chỉ từ 20 euro đến 140 euro.

Trận chung kết Europa League sẽ diễn ra vào lúc 2h ngày 30/5 (giờ Hà Nội), 3 ngày sau đó là trận đấu giữa Liverpool và Tottenham tại Champions League.

Theo zing
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm