Bùi Tiến Dũng: “Việt Nam bây giờ đã hết sợ Thái Lan“

22:31 12/03/2019
Bùi Tiến Dũng cho rằng đội tuyển lúc này đã hết sợ Thái Lan. Ảnh: Ngọc Bảo/Thethao247.vn. Bùi Tiến Dũng cho rằng đội tuyển lúc này đã hết sợ Thái Lan. Ảnh: Ngọc Bảo/Thethao247.vn.

Ở buổi tập sáng nay (12/3), thủ môn Bùi Tiến Dũng là người được BHL U23 Việt Nam chỉ định trả lời phỏng vấn báo giới. Với tư cách là Á quân U23 châu Á 2018, Bùi Tiến Dũng đang được kì vọng sẽ là điểm tựa cho lớp đàn em đi đến thành công nhờ bản lĩnh và kinh nghiệm của mình.

"Đã rất lâu rồi em mới được thi đấu chính thức ở một giải đấu. Hiện tại em đã gần bình phục hoàn toàn chấn thương và luôn sẵn sàng thi đấu hết sức vì mục tiêu của đội. Em sẽ cố gắng làm tròn trách nhiệm của mình".

"Em đang cố gắng làm quen với các cầu thủ mới ở trong đội. Họ cần thêm thời gian để thích nghi với môi trường ở đội tuyển cũng như với chiến thuật của BHL. Tuy em không phải ban cán sự nhưng em nghĩ mình cũng đã lớn tuổi nên em sẽ cố gắng giúp đỡ các em nhỏ tuổi hơn."

Nhận định về đối thủ Thái Lan ở Vòng loại U23 châu Á 2020 trên sân nhà, Bùi Tiến Dũng rất lạc quan khi cho rằng đội bóng trẻ xứ Chùa Vàng giờ không còn là một thế lực đáng sợ: "Em không biết thời gian trước đây như thế nào và tinh thần của mọi người ra sao nhưng từ khi lên tuyển là em thấy mọi người không còn sợ Thái Lan nữa."

Trở lại với buổi tập của đội U23 Việt Nam, ngày hôm nay (12/3), HLV Park Hang-seo đã trở lại sau khi nhận giải Gala Fairplay tối qua tại TP Hồ Chí Minh. BHL đội tuyển đã bắt đầu gia tăng cường độ tập luyện ngay từ phần khởi động với nhiều động tác 'nặng đô' khiến nhiều cầu thủ nhăn nhó, mất sức.

Rõ ràng BHL đang hướng đến việc nâng cao thể chất cho các cầu thủ trước 3 trận đấu có tính chất quan trọng ở Vòng loại sắp tới trước các đối thủ đầy duyên nợ như Thái Lan và Indonesia. Trước khi bước vào Vòng loại, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu tập với đội tuyển Đài Loan ngày 16/3.

Xem chùm ảnh về buổi tập khởi động 'đẫm mồ hôi' của đội U23 Việt Nam (Ảnh: Ngọc Bảo/Thethao247.vn):

 Các cầu thủ đều rất 'tươi' trước buổi tập.
 Tiền đạo Đinh Thanh Bình chia sẻ với Thethao247 rằng các bài tập trên tuyển rất nặng so với khi ở CLB.
 
 HLV Lee Young-jin.
 Các bài khởi động với dây chun làm nhiều cầu thủ U23 Việt Nam mất sức.
 Bùi Tiến Dụng nhăn nhó.
 Các cầu thủ khác 'bở hơi tai' sau một một hiệp tập.
 Tiền đạo Hà Đức Chinh cũng không thể 'yên ổn'.
 
 Các cầu thủ đều hô rất to cùng nhau để lấy khí thế.
 Trương Tiến Anh cũng phải nhăn nhó vì sự gia tăng cường độ và giáo án tập luyện.

Theo thethao247.vn

Bình luận của bạn đọc