rssheader

26/09/2021

Báo Trung Quốc chê HLV Li Tie, chỉ ra điểm yếu của đội nhà

Bảo Bảo - 15/09/2021, 10:42 GMT+07 | Thể thao
Tuyển Trung Quốc quyết tâm trước trận so tài với tuyển Việt Nam. Tuyển Trung Quốc quyết tâm trước trận so tài với tuyển Việt Nam.

Sau hai trận toàn thua và đang đứng cuối bảng B ở vòng loại cuối World Cup 2022, tuyển Trung Quốc ngay lập tức tới UAE rèn quân để chuẩn bị cho trận so tài với Việt Nam và Saudi Arabia trong tháng 10.

Theo thông tin từ tờ Sohu, tuyển Trung Quốc đã tập thể lực rất nhiều để hướng tới hai trận đấu trong tháng Mười gặp tuyển Việt Nam và Saudi Arabia: 

"Tại đợt huấn luyện ở Sharjah (UAE), tuyển Trung Quốc chủ yếu rèn thể lực. HLV Li Tie muốn các học trò tỏ ra trên cơ Việt Nam và Saudi Arabia về điểm này".

Tuy nhiên theo tờ Sohu, phương pháp của HLV Li Tie không hoàn toàn chính xác ở thời điểm hiện tại: "Trước đây, thể lực là vấn đề lớn của tuyển Trung Quốc. Từ khi HLV Li Tie lên nắm quyền, ông ấy đã tập trung vào rèn thể lực cho các học trò.

Tuy nhiên, tuyển Trung Quốc hiện tại có yếu về thể lực không? Chắc chắn là không. Chúng ta tỏ ra vô cùng sung mãn khi đối đầu trước Australia và Nhật Bản, tuy nhiên kết cục nhận về vẫn là thất bại.

Lý do không nằm ở thể lực của tuyển Trung Quốc, mà ở việc kỹ năng chơi bóng của các tuyển thủ quá kém. Nền tảng của bóng đã là kỹ năng chơi bóng. Không có kỹ năng, thể lực cũng chẳng mang nhiều ý nghĩa.

Nhưng với HLV Li Tie, ông ấy lại đặt nặng vấn đề thể lực. Nếu chỉ chăm chăm rèn thể lực, thì nhiều đội bóng ở châu Phi có thể giành vé dự World Cup.

Tuyển Trung Quốc dưới thời HLV Li Tie đã đi vào ngõ cụt. Họ chỉ có tập thể lực, đến khi vào sân lại xử lý lúng túng. Người hâm mộ Trung Quốc phàn nàn rất nhiều về điều này. Các cầu thủ có kỹ năng chơi bóng ở mức trung bình, họ chẳng biết làm gì khác ngoài chạy và chạy".

Theo đánh giá của tờ Sohu, tuyển Trung Quốc thực sự sẽ gặp khó trước Việt Nam: "Với tình hình hiện tại, tuyển Trung Quốc sẽ gặp nhiều nguy hiểm khi chạm mặt Việt Nam chứ chưa nói đến trận đối đầu Saudi Arabia".

Đội tuyển xứ Đại Lục muốn có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho trận đại chiến với Việt Nam nên đã lên kế hoạch có 2 trận giao hữu với UAE và Syria để làm nóng.

Dẫu vậy, theo tờ Sina, kế hoạch của ĐT Trung Quốc bất thành do phía UAE đòi được trả 1 khoản tiền phí ra sân mới chịu đá giao hữu. Liên đoàn bóng đá Trung Quốc không sẵn sàng bỏ ra chi phí này và ĐT UAE đã từ chối thi đấu.

Được biết, nếu một đội bóng muốn đá giao hữu với đội tuyển mạnh hơn thì cần phải bỏ ra một khoản chi phí nhất định. Nhưng với UAE, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc cho rằng yêu cầu của đội chủ nhà này vô lý bởi trình độ của hai bên không quá chênh lệch.

Người hâm mộ Trung Quốc đang tỏ ra khá bức xúc trước yêu sách từ phía UAE. Họ coi rằng đòi hỏi của UAE là hành động coi thường đội quân HLV Li Tie.  

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm