rssheader

25/02/2021

AFF Suzuki Cup 2020 có thể phải dời lịch vì Covid-19

28/07/2020, 09:10 GMT+07 | Thể thao
AFF Suzuki Cup 2020 có thể phải dời lịch vì Covid-19

Chiều 27/7, Chủ tịch LĐBĐ Đông Nam Á (AFF) Khiev Sameth đã chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF để thảo luận các nội dung quan trọng liên quan đến kế hoạch tổ chức AFF Suzuki Cup 2020.

Đại diện Việt Nam tham dự trực tiếp và đóng góp ý kiến tại cuộc họp là Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn. Dựa trên tình hình thực tế về dịch bệnh Covid-19 tại các quốc gia Đông Nam Á, các thành viên Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF đã có những thảo luận và nhận định tình hình dịch Covid-19 sẽ tiếp tục có những diễn biến phức tạp từ nay cho đến cuối năm.

Nhiều khả năng AFF Suzuki Cup 2020 có thể bị dời lại.

Bởi thế cho nên, nhiều khả năng AFF Suzuki Cup 2020 sẽ không đảm bảo thực hiện được như lịch đã đề ra trước đó. Căn cứ vào tình hình thực tế diễn biến của dịch Covid-19, với mục tiêu mang đến bầu không khí bóng đá trọn vẹn cho đông đảo người hâm mộ cũng như đảm bảo các giá trị của giải đấu, các thành viên của Ban đã thảo luận và đề xuất phương án dời AFF Suzuki Cup 2020 sang tổ chức vào năm 2021.

Tuy nhiên, theo ý kiến đóng góp của Phó chủ tịch thường trực LĐBĐVN Trần Quốc Tuấn tại cuộc họp, năm 2021 là một năm rất khó khăn với lịch thi đấu dày đặc của các giải quốc tế. Bên cạnh các giải đấu của AFC còn có Olympic Tokyo, EURO (đều được dời sang tổ chức vào năm 2021), CONCACAF…, nên việc tính toán thời điểm phù hợp với các quốc gia Đông Nam Á để tổ chức thành công AFF Suzuki Cup cũng là một bài toán đặt ra nhiều vấn đề cần giải quyết.

“Mặc dù vậy, với quyết tâm đảm bảo duy trì và tổ chức thành công giải đấu danh giá nhất khu vực, các thành viên của Ban thống nhất sẽ tiếp tục nghiên cứu, thảo luận để tìm ra phương án tối ưu nhất”, ông Trần Quốc Tuấn cho biết. Cuộc họp trực tuyến tiếp theo của Ban xử lý các tình huống khẩn cấp của AFF sẽ diễn ra vào ngày 30/7 tới.

Theo congly.vn

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm