Bản in

Thể thao

Thứ Năm, 21/3/2019 13:58

10 cầu thủ kiếm nhiều điểm nhất cho CLB ở 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu

Lionel Messi và Kylian Mbapp đang là những cầu thủ ghi nhiều bằng thắng nhấtLionel Messi và Kylian Mbapp đang là những cầu thủ ghi nhiều bằng thắng nhất

Lionel Messi (Barcelona), Kylian Mbappe (PSG), Fabio Quagliarella (Sampdoria) đang là 3 cầu thủ ghi nhiều bàn nhất ở giải VĐQG hàng đầu châu Âu. 

Tuy nhiên, họ lại không phải là người kiếm điểm nhiều nhất cho CLB tính trong 5 giải VĐQG hàng đầu châu Âu (Ligue 1, Bundesliga, Serie A, Ngoại hạng Anh và La Liga).

Trong cuộc đua tới danh hiệu Chiếc giày Vàng châu Âu 2018/19, Lionel Messi của Barcelona đang dẫn đầu với 29 bàn (58 điểm). Các vị trí tiếp theo thuộc về Kylian Mbappe (PSG, 26 bàn - 52 điểm) và Fabio Quagliarella (Sampdoria, 21 bàn - 42 điểm).
Tuy vậy, những Messi, Ronaldo (Juventus) hay Pogba (M.U), Hazard (Chelsea) cũng không thể kiếm điểm về cho CLB nhiều như chân sút Nicolas Pepe của Lille. 
Pepe đã ghi 17 bàn thắng và 8 đường kiến tạo của anh đã trực tiếp mang về 25 điểm, chiếm 44% điểm số hiện tại của Lille ở giải VĐQG Pháp - 57 điểm.
Messi ghi bàn và kiến tạo nhiều hơn Hazard, nhưng cả hai cũng chỉ mang về 20 điểm cho Barca (66 điểm) và Chelsea (57 điểm). Thậm chí, Hazard còn có tầm ảnh hưởng cao hơn khi những bàn thắng và kiến tạo của anh đã mang về 35% điểm số của Chelsea, trong khi con số này đến từ Messi là 30%.
Ronaldo thậm chí còn đứng thứ 8 khi anh chỉ có thể mang về 18 điểm cho Juventus, chiếm 23% điểm số cho đội bóng đang dẫn đầu Serie A (75 điểm).

Theo bongdaplus.vn

Tin tiêu điểm