Bản in

Thể thao học đường

Chủ Nhật, 31/3/2019 07:06

TPHCM khai mạc vòng chung kết Festival bóng đá học đường

Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tại vòng chung kết Festival bóng đá học đường TPHCM năm 2019.Đại diện Ban tổ chức trao cờ lưu niệm cho các đội tại vòng chung kết Festival bóng đá học đường TPHCM năm 2019.

GD&TĐ - Ngày 30/3, Vòng chung kết Festival bóng đá học đường TPHCM năm học 2018 – 2019 đã chính thức khai mạc tại sân vận động Tao Đàn (số 1 Huyền Trân Công Chúa, Quận 1, TPHCM ).

Tham gia vào vòng chung kết là 118 trường tiểu học trên địa bàn TPHCM. Vòng chung kết năm nay sẽ diễn ra từ ngày 30/3 tới 03/4/2019. Festival nằm trong khuôn khổ của Dự án “Bóng đá Học đường” kết hợp với Chương trình “Năng Động Việt Nam”, do Liên đoàn Bóng đá TPHCM, Sở GD&ĐT TPHCM và Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

 Vòng chung kết có sự tham gia của 118 trường Tiểu học trên địa bàn TPHCM.

Điểm đặc biệt của giải năm nay đó là sau vòng chung kết Festival Bóng Đá Học Đường, Nestlé MILO và Liên Đoàn Bóng Đá TPHCM sẽ chọn ra 8 cầu thủ nhí (6 bé trai và 2 bé gái) xuất sắc nhất để tham dự MILO Champions Cup diễn ra tại Trung Quốc vào tháng 7 năm 2019.

Các bé sẽ được hướng dẫn bởi các huấn luyện viên chuyên nghiệp, gặp gỡ các huyền thoại bóng đá từ CLB Barcelona và có cơ hội thi đấu với các đội tuyển MILO từ các nước khác trong 5 ngày diễn ra giải đấu. Sự kiện này nằm trong chuỗi hoạt động hợp tác giữa Nestlé MILO và Barcelona nhằm phát triển phong trào và niềm đam mê thể thao của trẻ em trên thế giới.

 Một pha đi bóng của cầu thủ nhí trước sự truy cản của đối thủ.

Đây là năm thứ 5 liên tiếp, Nestlé MILO đồng hành cùng Festival Bóng đá học đường. Trong suốt năm năm qua, để hỗ trợ cho dự án Bóng đá Học đường của thành phố, Nestlé MILO đã hỗ trợ cho các trường dụng cụ để luyện tập bao gồm 40 bộ khung thành, 6000 trái bóng, 15.000 bộ đồng phục thi đấu cũng như hỗ trợ kinh phí tổ chức.

Festival Bóng đá Học đường là sân chơi nuôi dưỡng niềm đam mê và tình yêu của các em nhỏ với Bộ môn Bóng đá. Tại Festival Bóng đá Học đường năm học 2018 – 2019, đã có 211 Trường Tiểu học và 77 Trường THCS tham gia thi đấu trong suốt 6 tháng qua để chọn ra 186 đội của 118 trường vào chung kết.

Rất đông các nữ cầu thủ tham gia thi đấu tại Festival Bóng đá năm nay. 

Năm nay cũng ghi nhận số lượng các em học sinh tham gia đạt mức cao: 13.335 học sinh (trong đó có 11.847 nam và 1.488 nữ). Festival cũng là nơi để tìm kiếm và phát hiện những tài năng bóng đá trẻ cho nền Bóng đá Việt Nam.   

Festival Bóng đá Học đường là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình “Năng Động Việt Nam” do Nestlé MILO, Sở GD&ĐT, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp thực hiện. Chương trình “Năng động Việt Nam” nằm trong Đề Án quốc gia 641, đề án tổng thể phát triển thể lực và tầm vóc của người Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 của chính phủ.  Chương trình này cũng thể hiện cam kết của Nestlé đối với mục tiêu “Nâng cao chất lượng cuộc sống và góp phần xây dựng một tương lai khỏe mạnh hơn” tại Việt Nam. 

Tiến Vượng