Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Thể lệ cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam”

26/06/2020, 10:57 GMT+7 | Kết nối

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

1. Tuyển chọn những ca khúc để tuyên truyền, ca ngợi về CĐGD Việt Nam đồng hành cùng ngành Giáo dục và hình ảnh người cán bộ CĐGD các cấp nhân dịp chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập CĐGD Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2021).

2. Khích lệ, động viên, khơi dậy niềm tự hào đối với đội ngũ cán bộ công đoàn giáo dục các cấp, đồng thời là dịp để đoàn viên và người lao động thể hiện tình cảm, sự tri ân đối với những đóng góp của các thế hệ cán bộ công đoàn ngành Giáo dục.

3. Tác phẩm dự thi là các ca khúc có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam.

II. NỘI DUNG, ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Nội dung:

1.1. Tên cuộc thi: "Cuộc thi sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam"  

1.2. Nội dung tác phẩm tham gia cuộc thi:

- Ca ngợi về CĐGD Việt Nam và hình ảnh người cán bộ CĐGD các cấp luôn tận tụy, tâm huyết, đổi mới, sáng tạo, vượt mọi khó khăn để lao động, học tập và cống hiến cho tổ chức công đoàn, vì nhà giáo và người lao động.

- Ca ngợi các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động lớn mà CĐGD Việt Nam triển khai.

- Thể hiện niềm tin, định hướng tương lai của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong giai đoạn đổi mới đất nước và hội nhập quốc tế.

2. Đối tượng tham gia:

- Tất cả công dân Việt Nam  

- Thành viên Ban Tổ chức và Ban Giám khảo không được tham gia cuộc thi 

III. QUY ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI

1. Thể loại: Ca khúc theo phong cách nhạc nhẹ

2. Số lượng tác phẩm: Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi tối đa 02 tác phẩm tham gia cuộc thi.

3. Điều kiện:

- Tác phẩm dự thi là các ca khúc có ca từ trong sáng, dễ hiểu, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam, dễ phổ biến, dễ hát, dễ dàn dựng hát đơn ca, tốp ca hoặc hợp ca; Tác phẩm dự thi do chính tác giả hoặc ca sĩ thể hiện. 

- Tác phẩm dự thi phải là ca khúc được sáng tác chưa phổ biến và tham gia bất kỳ cuộc thi nào ở trung ương, địa phương và các ban ngành khác. Ban Tổ chức sẽ không xét giải đối với tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng và giai điệu, lời ca của các tác giả khác trong và ngoài nước.

- Tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. Nếu phát hiện tác phẩm được giải vi phạm quy định về quyền tác giả, quyền liên quan, Ban Tổ chức sẽ thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng.

V. THỜI GIAN, ĐỊA CHỈ, CÁCH THỨC GỬI, NHẬN TÁC PHẨM VÀ TRAO GIẢI 

1. Thời gian tổ chức và trao giải:

- Phát động cuộc thi: Ngày 16/6/2020.

- Thời gian nhận tác phẩm dự thi: bắt đầu từ 8h00’ ngày 25/11/2020 đến 17h00’ ngày 05/12/2020 (nếu gửi qua đường bưu điện thì tính theo dấu Bưu điện).

- Đánh giá tác phẩm dự thi từ ngày 06/12 đến 31/12/2020. 

- Tổng kết trao giải: Dịp sơ kết học kỳ I năm học 2020 - 2021. 

2. Địa chỉ, cách thức gửi, nhận tác phẩm

- Các tác giả gửi tác phẩm và phiếu đăng ký tham dự Cuộc thi cho vào một bì thư dán kín, ngoài bì thư ghi rõ “Tác phẩm tham gia Cuộc thi sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam”. Bên trong bì thư gồm 01 bản ký âm đầy đủ phần nhạc và lời trên giấy A4, 01 USB thu âm ca khúc (cả bản giấy A4 và USB đều không được ghi tên tác giả). Cùng với 2 tài liệu trên, tác giả gửi kèm 01 Phiếu đăng ký dự thi theo mẫu, trong đó ghi các thông tin đầy đủ gồm: Họ và tên tác giả và đồng tác giả, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, email, tên tác phẩm dự thi. Ban Tổ chức cuộc thi có trách nhiệm mã hóa các tác phẩm dự thi trước khi chuyển cho Ban Giám khảo chấm thi.

- Trường hợp tác phẩm dự thi gửi qua email thì file bài hát được gửi dưới dạng file mp3.

- Nơi nhận tác phẩm dự thi: các tác phẩm tham gia cuộc thi có thể gửi qua đường email theo địa chỉ: baithicakhuc@congdoangdvn.org.vn ; hoặc theo đường bưu điện; hoặc gửi trực tiếp về CĐGD Việt Nam theo địa chỉ: Ban Tuyên giáo - Nữ công, CĐGD Việt Nam, Số 2 Trịnh Hoài Đức, Hà Nội. 

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về các tác phẩm gửi tham gia cuộc thi không đúng thời gian quy định hoặc bị thất lạc trong quá trình gửi tham dự. Tác giả chịu trách nhiệm về tính bảo mật của tác phẩm dự thi trong quá trình gửi về Ban Tổ chức cuộc thi của CĐGD Việt Nam.

VI. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

  Hội đồng Giám khảo đánh giá tác phẩm dự thi là những nhạc sỹ chuyên nghiệp của Hội Nhạc sỹ Việt Nam do CĐGD Việt Nam mời (có Quy chế làm việc của Hội đồng Giám khảo riêng)

VII. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ MỨC THƯỞNG  

- CĐGD Việt Nam sẽ xem xét khen thưởng đối với các tác phẩm dự thi có chất lượng; trao Giấy chứng nhận giải thưởng và tiền thưởng đối với các tác giả hoặc nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải.

- Cơ cấu giải thưởng cuộc thi dự kiến như sau:

 + 01 Giải đặc biệt trị giá 15.000.000 đồng

  + 01 Giải Nhất: mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng  

+ 02 Giải Nhì: mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng  

+ 03 Giải Ba: mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng  

+ 05 Giải Khuyến khích: mỗi giải trị giá 2.000.000 đồng 

VIII. QUY ĐỊNH SỬ DỤNG TÁC PHẨM THAM DỰ CUỘC THI VÀ TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ

1. Quy định sử dụng tác phẩm tham gia cuộc thi

- Đối với các tác phẩm đoạt giải, quyền sử dụng thuộc về CĐGD Việt Nam; Ban Tổ chức không trả lại những tác phẩm và USB đã gửi tham gia cuộc thi; Ban Tổ chức sẽ lựa chọn một số tác phẩm đoạt giải, dàn dựng tiết mục biểu diễn tại lễ tổng kết, trao giải và sử dụng các tác phẩm có chất lượng vào các hoạt động Kỷ niệm 70 năm thành lập CĐGD Việt Nam.

- Giá trị giải thưởng sẽ được trao trực tiếp cho tác giả có tác phẩm dự thi đoạt giải hoặc người được tác giả đoạt giải ủy quyền khi kết thúc cuộc thi. Trường hợp tác giả không có điều kiện tham dự lễ nhận giải, Ban tổ chức sẽ gửi qua đường bưu điện.

2. Trách nhiệm của các đơn vị và tác giả

- Thực hiện đúng quy định của thể lệ cuộc thi; việc gửi tác phẩm tham gia cuộc thi được xem như đã chấp nhận mọi nội dung quy định của thể lệ cuộc thi.

- Chịu trách nhiệm về bản quyền tác giả, quyền liên quan, chi phí nhận giải và thuế thu nhập (tiền thưởng) theo quy định của pháp luật.     

Thể lệ cuộc thi được đăng tải trên Báo Giáo dục và Thời đại, Báo Lao động, Website CĐGD Việt Nam và trang thông tin điện tử của các đơn vị. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung thể lệ cuộc thi được thực hiện khi có sự đồng ý của Ban Tổ chức cuộc thi./.

Xem chi tiết Thể lệ cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam” TẠI ĐÂY

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm