Bản in

Thế giới

Thứ Tư, 11/4/2018 14:01

Yulia Skripal có thể không tị nạn ở nước ngoài?

Yulia Skripal Yulia Skripal

GD&TĐ - Yulia Skripal – con gái cựu điệp viên Nga Sergey Skripal có thể sẽ không tìm nơi tị nạn ở nước ngoài – chị em họ Victoria của cô nói với các phóng viên.

Victoria Skripal cho biết cô nghi ngờ khả năng Yulia sẽ tìm nơi tị nạn chính trị ở nước ngoài.

“Về việc liệu Yulia có ở một quốc gia khác, cô ấy có muốn về Nga hay không, thì đây: căn hộ của cô ở Nga đang sửa, cô ấy sẽ kết hôn” – Victoria nói trong một show truyền hình của kênh Channel One TV

Theo Victoria, Yulia gần đây đã nuôi một chú chó và con vật này đang được gửi ở một khách sạn cho chó.

“Ở lại đây hay xin tị nạn chính trị, cô ấy đều có các cơ hội, cô ấy có thể ở lại Anh, không ai có thể đụng tới cô ấy, không ai đe dọa được cô ấy nên cô ấy đã ở đó 3 năm và sau đó trở về Moscow” – Victoria nói và cho biết thêm rằng Yulia có thể đã tới Mỹ và Yulia đã làm việc trong trung tâm visa của đại sứ quán Mỹ ở Moscow, Nga.

Ông Skripal là một cựu điệp viên Nga, sau đó ông làm việc cho tình báo Anh. Đầu tháng 3 vừa qua ông và con gái Yulia đã phải nhập viện sau khi tiếp xúc với cái mà các chuyên gia Anh cho là chất độc thần kinh A-234. Thủ tướng Anh Theresa May cáo buộc Nga tạo ra vụ tấn công này và đã trục xuất 23 nhà ngoại giao. Liên minh châu Âu cũng thể hiện sự nhất trí với Anh.

 

Nga đã cực lực phản bác các cáo buộc liên quan tới vụ hạ độc Skripal và đưa ra đề nghị hỗ trợ điều tra. Moscow yêu cầu Anh đưa ra mẫu chất hóa học được dùng để hạ độc Skripal nhưng chưa được đáp ứng, dẫn đến nghi ngờ rằng cáo buộc của Anh không có căn cứ. Để đáp trả, Nga cũng trục xuất các nhà ngoại giao Anh và yêu cầu Hội đồng Anh dừng các hoạt động ở Nga.

Hải Yến
Theo Sputnik