Thế giới

Yemen cảnh báo Israel về sức mạnh tên lửa

PHƯƠNG VÕ - 21:44 16/06/2019
Các tên lửa của Yemen có thể trở thành mối đe dọa nguy hiểm đối với Israel. Các tên lửa của Yemen có thể trở thành mối đe dọa nguy hiểm đối với Israel.

Các chuyên gia cho rằng, Yemen đang muốn nói tới các tên lửa có tầm bắn hơn 1.650 km, tương ứng với khoảng cách từ biên giới Yemen đến biên giới Israel.

Đáng chú ý là một trong những tên lửa này đã được phiến quân Yemen sử dụng để tấn công vào sân bay quốc tế Abha (Ả Rập Saudi) vài ngày trước.

Trong khi có thông tin cho rằng, loại tên lửa này tương tự như các tên lửa chiến lược X-55 của Liên Xô. Chúng có thể vượt qua hàng phòng thủ của hệ thống phòng không Patriot.

Trong tuyên bố được đưa ra có đề cập tới việc vận chuyển dầu qua Biển Đỏ. Điều này khiến các chuyên gia lo ngại rằng các vụ tấn công sẽ vẫn có thể xảy ra với các tàu dân sự hoạt động tại khu vực này.

Hiện tại, Israel chưa đưa ra bất kì bình luận nào về những cảnh báo của Yemen. Tuy nhiên, nếu tên lửa có tầm bắn từ 1,5 đến 2 nghìn km thực sự xuất hiện trong kho vũ khí của Yemen thì đó sẽ là mối đe dọa nguy hiểm đối với Israel.

Phương Võ
Theo Avia.pro

Bình luận của bạn đọc