Thế giới

Y tá nói về tình hình lây nhiễm trong bệnh viện Vũ Hán

HẢI YẾN - 21:07 27/01/2020
Nhân viên y tế trong một bệnh viện ở Vũ Hán. Nhân viên y tế trong một bệnh viện ở Vũ Hán.

“Một số người đang được điều trị khẩn cấp. Những người có các triệu chứng nhẹ hơn được cho thuốc về nhà điều trị” – y tá giấu tên trên nói với đài CNN.

Y tá trên cho biết bà cũng tiếp xúc với virus corona và các triệu chứng của bà tương đối nhẹ. Bà đã được xuất viện và được yêu cầu tự cách ly trong khi hồi phục tại nhà. Y tá này nói rằng bà cảm thấy rất vui khi được ra khỏi bệnh viện – nơi virus đang tràn lan.

“Mức độ tập trung của virus trong bệnh viện rất lớn” – y tá trên nói qua phần mềm tin nhắn WeChat của Trung Quốc.

Thông tin từ y tá trên được đưa ra khi Bắc Kinh cho biết sẽ triển khai thêm 1.600 chuyên gia y tế tới Vũ Hán để giúp thành phố này đối phó với số bệnh nhân virus corona tăng lên – Bộ trưởng Y tế Trung Quốc Ma Xiaowei nói trong một cuộc họp báo.

Bộ trưởng Ma nói rằng khoảng 1.000 nhân viên y tế khác cũng sẵn sàng khi được huy động.

Các nhân viên y tế ở Vũ Hán, bao gồm 4 người nói chuyện với CNN qua điện thoại, đều than phiền về tình hình căng thẳng và thiếu nguồn lực đối phó với khủng hoảng ở đây.

Trong một cuộc họp báo hôm qua (26/1), Thứ trưởng Bộ Công nghiệp và Công nghệ thông tin Wang Jiangping nói rằng Hồ Bắc cần khoảng 100.000 bộ đồ bảo hộ y tế mỗi ngày nhưng 40 nhà máy trên cả nước chỉ sản xuất 30.000 bộ/ngày.

Ông Wang cho biết các nhà chức trách hiện đang cố gắng để các nhà máy khôi phục sản xuất sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Hải Yến
Theo CNN

Bình luận của bạn đọc