Bản in

Thế giới

Chủ Nhật, 6/5/2018 08:49

Xúc tiến lập đường bay Triều Tiên - Hàn Quốc

Lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-inLãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Moon Jae-in

GD&TĐ - Các quan chức của Liên hợp quốc sẽ tới Triều Tiên vào tuần sau để xem xét đề nghị của nước này trong việc mở đường bay tới Hàn Quốc – giới truyền thông cho biết.

Chuyến thăm sẽ có sự tham gia của các giám đốc của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế sau khi Triều Tiên yêu cầu cơ quan này của Liên hợp quốc thiết lập các đường bay giữa Bình Nhưỡng và Incheon của Hàn Quốc vào hồi tháng 2 vừa qua.

“Ngoài các vấn đề về điều phối bay, an toàn bay, yêu cầu trên sẽ được thảo luận thêm trong chuyến thăm trên” – Hãng tin Reuters cho biết khi trích lời một tuyên bố của Tổ chức trên.

Theo hãng tin AFP, đề xuất của Triều Tiên đã được chuyển tới các nhà chức trách hàng không của Hàn Quốc và họ đã nhất trí xem xét.

Hai miền Triều Tiên mới đây đã có thể giảm bớt căng thẳng đã lên tới đỉnh điểm vào năm ngoái khi Triều Tiên có các vụ thử hạt nhân và tên lửa.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã có cuộc gặp lịch sử vào tuần trước và tại đây họ đã nhất trí theo đuổi “hoàn toàn phi hạt nhân hóa” trên bán đảo Triều Tiên và cùng nỗ lực đạt được thỏa thuận hòa bình để chính thức chấm dứt cuộc chiến tranh Triều Tiên 1950-1953.

Tổng thống Donald Trump và ông Kim Jong-un được cho là sẽ gặp nhau trong vài tuần tới để đàm phán về việc Triều Tiên từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân.

Hải Yến
Theo Sputnik