Bản in

Thế giới

Thứ Năm, 17/10/2019 18:20

Xuất hiện nạn nhân bị bỏng chất hóa học ở bắc Syria?

Người dân chạy trốn trước cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào bắc Syria.Người dân chạy trốn trước cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ vào bắc Syria.

GD&TĐ - Truyền thông nhà nước Syria cho biết người dân từ thị trấn Ras al-Ayn đang bị chiến tranh tàn phá đã tới một bệnh viện với những vết bỏng dường như do chất hóa học gây ra.

Hãng tin SANA chính thức của Syria dẫn lời các nguồn tin địa phương nói rằng một số người đã tới bệnh viện Hasaka với “những vết bỏng nặng”, rõ ràng do các “chất hóa học không rõ nguồn gốc” gây ra.

Ras al-Ayn là nơi diễn ra các trận chiến giữa các chiến binh người Kurd và quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Ở đây đã có báo cáo về các cuộc tấn công của Thổ Nhĩ Kỳ ở phía bắc thành phố trong những ngày qua.

Nhóm theo dõi nhân quyền Syria có trụ sở ở Anh (SOHR) nói rằng lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ và đồng minh đã “chiếm khoảng một nửa thị trấn” vào sáng nay (17/10).

Sau khi Mỹ bất ngờ tuyên bố rút quân, Thổ Nhĩ Kỳ đã mở Chiến dịch mùa xuân hòa bình ở bắc Syria vào ngày 9/10 với mục tiêu loại bỏ những chiến binh người Kurd mà họ coi là khủng bố khỏi khu vực phía bắc Syria.

Hải Yến
Theo Press TV

Tin tiêu điểm